Saturday, May 14, 2011

03/05 Vụ báo thù đầu tiên cho trùm khủng bố bin Laden

03/05/2011 | 18:36:00

Vị trí xảy ra cuộc xung đột. (Nguồn: Internet)
CÁC TIN LIÊN QUAN
Nhà Trắng bị chỉ trích vì lộ thông tin vụ đột kích
Nhà Trắng bị chỉ trích rằng việc rò rỉ những thông tin này có thể gây nguy hiểm cho các hoạt động của lực lượng Mỹ trong tương lai.

“Taliban sẽ đánh bom tiếp trả thù cho bin Laden”
Taliban tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức những vụ đánh bom mới nhắm vào Mỹ và Pakistan để trả thù cho cái chết của Osama bin Laden.

Đêm 2/5, tại tỉnh biên giới Nuristan, Đông Bắc Afghanistan, cuộc xung đột được coi là dấu hiệu báo thù đầu tiên của các phần tử cực đoan sau khi trùm khủng bố al Qaeda, Osama bin Laden bị tiêu diệt, đã xảy ra.

Các nguồn tin cho biết khoảng 25 tay súng nước ngoài đã bị các binh sỹ Afghanistan tại tỉnh Nuristan giáp biên với Pakistan tiêu diệt khi vượt biên sang Afghanistan.

Theo Tỉnh trưởng Jamaluddin Badr, đây là thành công của chiến dịch tăng cường an ninh nhằm ngăn chặn mọi cuộc tấn công của các phần tử khủng bố trả đũa vụ trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt. Chiến dịch có sự phối hợp với lực lượng của các nước Arập và Pakistan.

Trước đó, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cảnh báo nhiều cuộc đụng độ nghiêm trọng sẽ diễn ra trong tuần này tại Afghanistan khi các tay súng Taliban tuyên bố hồi cuối tuần rằng sẽ bắt đầu một làn sóng bạo lực trong chiến dịch mùa Xuân Afghanistan.

Sau khi Mỹ thông báo đã tiêu diệt được Bin Laden, giới chức Afghanistan càng lo ngại nguy cơ các phần tử khủng bố và hồi giáo cực đoan tìm cách thâm nhập vào nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

No comments:

Post a Comment