Wednesday, September 21, 2011

Fw: Windows 8

 

Do khac Uy
Yokohama, Japan
Tel: +81-45-308-5215
Mobile Phone: 080-1166-9979
e-mail: dokhacuy@abmpro.com----- Forwarded Message -----
From: cuong tran <cqtr2005@yahoo.com>
To:
Sent: Sunday, September 18, 2011 12:10 PM
Subject: [Exryu-ww-Forum] Fw: Windows 8----- Forwarded Message -----
From: Truc Cao <truc_cao3@yahoo.com>
To: 
Sent: Saturday, September 17, 2011 5:46 PM
Subject:  Windows 8 
Hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 8 trên máy ảo
Sẽ còn rất lâu nữa Windows 8 mới tới tận tay người dùng. Nếu bạn muốn thử sử dụng và trải nghiệm những cảm giác mới mẻ mà hệ điều hành này mang lại thì đây có thể là giải pháp cho bạn.
Mới đây Windows 8 đã được Microsoft giới thiệu tại hội nghị BUILD. Được bổ túc thêm nhiều tính năng hấp dẫn và đáng giá cùng với một giao diện hoàn toàn mới nên chắc chắn Windows 8 sẽ gây tò mò cho rất nhiều người. Nếu không muốn phải đợi đến khi phiên bản chính thức ra mắt, bạn hoàn toàn có thể cài Windows 8 trên một máy ảo để tự mình tận hưởng giao diện và những tính năng mới mà Windows 8 mang lại mà không cần lo lắng tới Windows cũ của mình. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn cài đặt Windows 8 trên máy ảo.
Lưu ý: Trước khi tiến hành công việc cài đặt, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn là vi xử lý của mình có hỗ trợ công nghệ ảo hóa. Hầu hết các bộ xử lý đa nhân hiện nay đều hỗ trợ ảo hóa nhưng theo mặc định thì công nghệ này không được kích hoạt. Do đó bạn cần phải kích hoạt nó thông qua BIOS.
Bạn hãy tải về VitualBox phiên bản mới nhất 4.1.2 ở liên kết cuối bài sau đó thực hiện công việc cài đặt. Sau khi cài đặt, bạn hãy khởi chạy VitualBox sau đó bấm New, một hộp thoại sẽ xuất hiện và bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt máy ảo.
Ở mục Name, bạn hãy đánh tên máy chủ như ở hình bên dưới là Windows 8. Tiếp theo hãy chọn Microsoft Windows và Windows 7 ở các mục Operating system và Version. Kể cả bạn đang sử dụng hệ điều hành WIndows 7 64 bit thì bạn cũng nên sử dụng tùy chọn Windows 7 để tránh việc VitualBox bị lỗi. Sau khi đã bấm vào các tùy chọn thích hợp, bạn hãy bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.
Một hộp thoại sẽ hiện lên để bạn phân phối lượng RAM sử dụng cho máy ảo. Nếu bạn muốn cài đặt Windows 8 32 bit thì bạn nên để ít nhất là 1 GB RAM còn với tùy chọn 64 bit, tốt nhất là bạn sử dụng 3 GB RAM cho máy ảo. Việc phân phối RAM một cách hợp lý sẽ khiến máy ảo hoạt động một cách ổn định hơn và tránh phải tình trạng lag máy vì thiếu RAM khi xử lý các tác vụ. Khi đã hoàn thành việc phân phối RAM, bạn hãy bấm Next để tiếp tục.
Bước tiếp theo, VitualBox sẽ tạo một ổ cứng cho máy ảo, có hai tùy chọn cho bạn đó là tạo một ổ đĩa mới và sử dụng ổ đĩa đã có sẵn của VitualBox. Nếu chưa từng sử dụng VitualBox, bạn hãy bấm vào tùy chọn Create new hard disk rồi bấm Next.
Sẽ có khá nhiều tùy chọn cho ổ cứng của máy ảo, để cài đặt Windows 8 bạn hãy sử dụng tùy chọn VDI rồi bấm Next.
Cửa sổ hiện lên sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn phương thức hoạt động của ổ cứng. Bạn hãy chọn vào Fixed size để cố định dung lượng ổ cứng máy ảo nhằm giúp cho máy ảo hoạt động một cách ổn định.
Theo mặc định thì VitualBox sẽ sử dụng 20 GB ổ cứng trên máy tính của bạn để làm ổ đĩa cho máy ảo. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm con số này tùy theo ý thích nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng hơn 20 GB ở cứng để chạy máy ảo. Tiếp tục bấm Next sau khi đã hoàn thành xong bước này.
VitualBox sẽ thông báo lại các tùy chọn mà bạn muốn sử dụng cho máy ảo. Nếu không muốn thay đổi các tùy chọn này, bạn hãy bấm Create để xác nhận và bắt đầu quá trình tạo máy ảo.
Sẽ mất từ 5 đến 30 phút để VitualBox tạo máy ảo. Thời gian này sẽ lâu hơn nếu bạn sử dụng nhiều dung lượng ổ cứng cho máy ảo.
Sau khi quá trình tạo máy ảo kết thúc, bạn hãy bấm Next để tới giao diện sử dụng của máy ảo.
Tại đây bạn hãy tiến hành việc tùy chỉnh máy ảo bằng cách bấm vào mục Settings và chọn System từ cửa sổ bên trái. Ở tab Motherboard bạn hãy chắc chắn rằng mục Enable IO APIC đã được chọn. Bạn cũng có thể bỏ chọn mục Enable absolute pointing device vì nó không được hữu dụng cho lắm với người dùng máy ảo.
Tiếp theo bạn hãy chuyển sang tab Processor và bấm chọn vào mục Enable PAE/NX.
Sau đó bạn chuyển sang tab cuối cùng là Acceleration và đảm bảo là hai tùy chọn Enable VT-x/AMD-V và Enable Nested Paging được sử dụng.
Cũng trong hộp thoại Settings, bạn hãy bấm vào mục Storage ở menu bên trái sau đó chọn Empty ở phần IDE Controller. Sau đó, bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng ổ CD nằm bên cạnh ô chọn của mục CD/DVD Drive. Từ menu xổ xuống, bạn hãy bấm vào dòng Choose a virtual CD/DVD disk file rồi chỉ đường dẫn đến tập tin ISO của Windows 8 mà bạn đã down trước đó. Bấm OK để các thay đổi có hiệu lực.
Bạn sẽ được đưa trở về giao diện chính của chương trình, để thực hiện quá trình cài đặt Windows 8, tiếp tục bấm vào nút Start và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.
Sau khi quá trình cài đặt Windows 8 kết thúc, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng và trải nghiệm những tính năng mới mà Windows 8 đem đến cho người dùng rồi. Ở các lần chạy máy ảo tiếp theo, VitualBox sẽ tự động khởi động Windows 8 để bạn sử dụng.
Bạn có thể tải VitualBox tại đây.
Microsoft cơ cấu lại hình ảnh Windows, trình diễn Windows 8
Các nhà phát triển phần mềm dự hội nghị BUILD là những người đầu tiên được sử dụng hệ điều hành mới.
Hôm qua tại hội nghị xây dựng phát triển phần mềm tập trung BUILD, Microsoft Corp đã giới thiệu bản xem trước thế hệ tiếp theo của Windows, tên mã "Windows 8". Công ty cũng giới thiệu chi tiết các công cụ mới cho các nhà phát triển, với mục tiêu viết các ứng dụng cho hơn 1 tỷ người đang sử dụng Windows trên toàn thế giới hàng ngày.
"Chúng tôi cơ cấu lại hình ảnh Windows", Steven Sinofsky, Chủ tịch khối Windows và Windows Live, Microsoft, chia sẻ trong diễn văn khai mạc hội nghị. "Từ chipset tới trải nghiệm người dùng, Windows 8 mang đến những năng lực mới vượt qua mọi rào cản"
Windows 8 bao gồm một loạt tính năng mới, có thể nhấn mạnh sau đây:
Giao diện người dùng đa chạm:
1. Phong cách Metro: Windows 8 giới thiệu một giao diện cảm ứng Metro theo phong cách mới, giúp hiển thị thông tin quan trọng của người dùng, là hiện thân của sự đơn giản và năng lực kiểm soát cao. Giao diện người dùng phong cách Metro giúp người dùng thấy thoải mái tuyệt đối như với một con chuột và bàn phím tốt.
2. Trình duyệt cảm ứng chứ không chỉ là trình duyệt trên một thiết bị cảm ứng: Cung cấp trải nghiệm cảm ứng duyệt web nhanh, nhuần nhuyễn, Internet Explorer 10 đặt giúp tập trung hóa các địa chỉ web của thiết bị Windows 8.
Thêm phương thức để xây dựng ứng dụng với sức mạnh và khả năng kết nối
1. Gia tăng sức mạnh thông qua các ứng dụng: các ứng dụng phong cách Metro được xây dựng cho Windows 8 là mấu chốt cho trải nghiệm người dùng, sẽ tự phủ toàn bộ màn hình người dùng, không tạo ra bất kỳ sự nhiễu nào.
2. Các ứng dụng kết hợp tốt: Ứng dụng giao tiếp hoàn hảo trong Windows 8. Ví dụ, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và email các hình ảnh từ các không gian khác nhau, chẳng hạn như Facebook, Flickr hoặc trên ổ đĩa cứng người dùng.
3. Đồng bộ trải nghiệm trên các thiết bị người dùng.
Roaming tức thì tất cả các nội dung từ các dịch vụ đám mây người dùng hay sử dụng nhất - hình ảnh, email, lịch và danh bạ - giữ thông tin này cập nhật nhất trên các thiết bị người dùng. Thông qua SkyDrive, người dùng có thể truy cập các tập tin, hình ảnh và các văn bản từ mọi nơi, với bất kỳ trình duyệt hoặc với các ứng dụng phong cách Metro trong Windows 8
Gia cố nền tảng
1. Những chức năng tốt nhất của Windows 7, và tốt hơn. Theo ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ: "Windows 8 được xây dựng trên nền tảng vững chắc của Windows 7, đưa ra những cải tiến hiệu suất, bảo mật, khả năng tin cậy về hệ thống và tính riêng tư. Windows 8 yêu cầu bộ nhớ tối thiểu – chạy ngay cả trên thiết bị phần cứng cấp thấp nhất, dành không gian cho các ứng dụng của bạn. Đây là một trong những điểm mạnh của Windows 8, sẽ chinh phục mọi người dùng tại Việt Nam!"
2. Bảo tồn các mục yêu thích cho người dùng và làm chúng tốt hơn. Đối với những người dùng mong muốn vượt qua giới hạn trên máy tính, Windows 8 hỗ trợ tính năng Task Manager và Windows Explorer tăng cường - kèm các tùy chọn linh hoạt cho các thiết lập đa giám sát multimonitor.
Cơ hội mới cho các nhà phát triển
1. Windows Store. cho phép các nhà phát triển bán ứng dụng tại mọi nơi Windows được bán trên toàn thế giới, dù đó là game trò chơi mới hoặc các công cụ quen thuộc.
2. Ứng dụng trên nhiều ngôn ngữ hơn. Windows 8 cho phép cá nhân tận dụng các kỹ năng hiện tại và tài sản mã để tạo những trải nghiệm tuyệt vời thông qua sử dụng ngôn ngữ lập trình yêu thích.
3. Tích hợp phần cứng phong phú tạo ra những trải nghiệm phong phú hơn - đặc biệt là cho các trò chơi. Các game DirectX 11 được gia tăng sức mạnh trong Windows 8, cho phép dễ dàng tạo ra các trò chơi toàn màn hình với hành động rất thật, mịn màng, không rung, vỡ…
Thế hệ mới của phần cứng
1. Windows duy nhất- trên rất nhiều các định dạng và kích cỡ. Hỗ trợ cho các thiết bị cảm ứng và cảm biến sử dụng chipset dựa trên ARM, x86 (x32 và x64). Đồng nghĩa Windows 8 làm việc trên một dải rộng các thiết bị, từ máy tính bảng và máy tính xách tay 10", cho tới các màn hình 27" HD 'tất cả trong một'.
2. Luôn luôn kết nối. Với Windows 8, các máy tính siêu mỏng và máy tính bảng mới có thể lập tức khởi động, chỉ cần một lần sạc cho sử dụng nguyên ngày và luôn kết nối với Internet, do đó máy tính luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Hỗ trợ hệ thống thế hệ kế tiếp trên một chip (SoC) cũng cho phép có chế độ chờ mở rộng và tiêu thụ năng lượng thấp tuyệt vời.
3. Sử dụng toàn bộ sức mạnh máy tính người dung. Windows 8 chạy trên máy tính và tương thích với các thiết bị và các chương trình hiện thời chạy trên Windows 7, mà không cần điều chỉnh, cung cấp hiệu suất người dùng mong đợi từ máy tính.
Các nhà phát triển phần mềm có thể tải về Windows Developer Preview từ địa chỉ Windows Dev Center trong tuần này. Các thông tin trình diễn về hội nghị có thể tham khảo tại địa chỉ BUILD site .
Giảm thời gian cài đặt Windows 7 SP1 còn một nửa
Cài Windows 7 theo cách thông thường với ổ DVD sẽ rất tốn thời gian, có một cách khác để giúp bạn cài Windows 7 nhanh hơn rất nhiều mà lại có thêm cả Service Pack 1.
Bài viết hướng dẫn bạn cách tích hợp Service Pack 1 vào bộ cài Windows 7 và chép chúng vào ổ USB để rút ngắn thời gian cài đặt.
Slipstreaming là gì?
Slipstream là một thuật ngữ chỉ hành động tích hợp các bản cập nhật, bản vá lỗi hay một phần mềm nào đó vào bộ cài đặt Windows. Ở các phiên bản Windows 2000, XP, người dùng có thể thực hiện việc tích hợp rất dễ dàng. Từ Windows Vista đến Windows 7, do sử dụng phương pháp cài đặt mới dựa vào file ảnh đĩa (ISO) nên bạn không thể tích hợp dễ như trước nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện được bằng cách sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ và trang bị sẵn một USB. Khi hoàn tất, bạn sẽ có bộ cài Windows 7 tích hợp sẵn Service Pack 1.
Cập nhật bộ cài Windows 7
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn các "đồ nghề" sau: file ISO cài Windows 7, bản cập nhật Service Pack 1 tại đây, phần mềm RT Se7en Lite (bản 32-bit hoặc 64-bit), ổ USB 4GB trở lên. Tùy vào phiên bản hệ điều hành đang xài là 32-bit hay 64-bit mà bạn tải về bản Service Pack 1 tương ứng.
Sau khi cài đặt RT Se7en Lite, bạn khởi động lại máy. Sau đó, bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm và trình antivirus để quá trình chỉnh sửa file cài đặt Windows được diễn ra nhanh chóng hơn.
Tiếp theo, bạn bỏ DVD cài đặt vào ổ quang và sao chép toàn bộ các file trong đó vào một thư mục trên ổ cứng. Sau đó, bạn khởi chạy RT Se7en Lite.
Tại giao diện RT Se7en Lite, bạn nhấn Browse, chọn mục Select OS Path tìm đến thư mục chứa bộ cài Windows 7. Một hộp thoại hiện ra hiển thị danh sách các hệ điều hành, bạn chọn phiên bản Windows 7 ứng với đĩa DVD cài đặt đang sử dụng. Kế đến, bạn đánh dấu vào ô Slipstream Service Pack, nhấn OK. Ở hộp thoại hiện ra, bạn nhấn nút Browse chọn file cập nhật Service Pack 1 (windows6.1-KB976932-X86.exe hay windows6.1-KB976932-X64.exe) rồi nhấn Start.
Quá trình tích hợp Service Pack 1 vào Windows 7 sẽ được diễn ra, nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Thử nghiệm trên máy vi xử lý bốn nhân, RAM 8GB, quá trình này mất từ 15 đến 20 phút. Khi hoàn tất, một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn nhấn Exit và đóng giao diện RT Se7en Lite lại. Sau khi tích hợp, dung lượng bộ cài Windows 7 lúc này khoảng 3,63GB.
Mang bộ cài vào USB
Để cài Windows 7 từ USB, bạn cần kích hoạt tính năng tự động boot cho USB, bằng cách sử dụng tiện ích Diskpart. Sau khi ghim USB vào máy, bạn mở Start menu, gõ CMD vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter. Ở cửa số Command Prompt hiện ra, bạn gõ Diskpart rồi nhấn Enter.
Tại dòng lệnh DISKPART >, bạn gõ List Disk rồi nhấn Enter để xem danh sách các ổ đĩa trên hệ thống. Bạn tìm ổ đĩa USB trong danh sách và ghi nhớ số thứ tự của ổ USB, gõ tiếp lệnh Select Disk x (với x là thứ tự ổ USB), nhấn Enter. Kế đến, bạn gõ Clean rồi nhấn Enter để xóa sạch dữ liệu trên USB.
Sau đó, bạn cần tạo một phân vùng mới định dạng FAT32 và gán ký tự cho phân vùng này trên USB. Tại lệnh DISKPART >, bạn gõ Create Partition Primary, nhấn Enter. Bạn gõ tiếp Active, nhấn Enter.
Tiếp theo, là gõ Format fs=fat32 quick rồi nhấn Enter. Khi định dạng xong phân vùng mới, bạn gõ Assign, nhấn Enter. Xong, bạn gõ Exit rồi nhấn Enter và thoát khỏi Command Prompt.
Cuối cùng, bạn chép thư mục chứa bộ cài Windows 7 đã được tích hợp Service Pack 1 vào USB. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn có thể thực hiện thêm một mẹo nhỏ là vào thư mục sources, xóa hay đổi tên file ei.cfg. Với thao tác này, khi cài đặt, bạn có thể lựa chọn các phiên bản Windows 7 muốn sử dụng: Home Basic, Home Premium, Professional, hay Ultimate.
Cài đặt Windows 7 từ USB
Để cài đặt bản Windows 7 đã bào chế, bạn cắm USB vào máy, vào BIOS chọn chế độ boot từ USB rồi tiến hành cài đặt bình thường. Thử nghiệm trên máy người viết, mất khoảng 6 phút 35 giây để từ giai đoạn Windows is loading files đến lúc hiện thông báo Completing installation. Trong khi đó, khi sử dụng đĩa DVD cài đặt mất đến 14 phút 30 giây mà lại không có bản Service Pack 1.
 


No comments:

Post a Comment