Thursday, December 15, 2011

Các bà bán thịt ngày nào cũng nhảy


Thứ năm, 15/12/2011, 10:08 GMT+7

“Ban đầu chỉ có mấy bà bán thịt, giò chả vừa nhảy vừa tập thể dục, nhưng giờ toàn bộ khu chợ đã biến thành sàn nhảy”, chị Nguyễn Thị Thu Hà ở chợ Bến Thủy (Nghệ An) vừa bán thịt cho khách, vừa nói.
Bà bán thịt biến chợ thành sàn nhảy

*ClipSàn nhảy ở chợ Vinh
Chợ Bến Thủy nằm cạnh ĐH Vinh (TP Vinh, Nghệ An) nên còn có tên khác là chợ đại học. Từ hơn một năm nay, các bà, các mẹ đã biến những quầy hàng bán thịt, giò chả, quần áo, rau dưa của mình thành sàn nhảy dã chiến.
6h sáng, khi việc đưa hàng ra chợ xong xuôi cũng là lúc tiếng nhạc từ dàn loa tự chế ở giữa dãy quầy hàng thịt lợn, giò chả nổi lên. Không ai bảo ai, các chủ quầy chạy ngay đến khoảng không giữa hai dãy hàng thịt để nhảy. Một số đứng tại chỗ lắc lư theo tiếng nhạc.


Từ hơn 1 năm nay, các dãy hàng bán thịt lợn ở Chợ Bến Thủy biến thành sàn nhảy giã chiến.
Từ hơn một năm nay, các dãy hàng bán thịt lợn ở chợ Bến Thủy biến thành sàn nhảy dã chiến. Ảnh:Nguyên Khoa.
Nhiều khách mua hàng thấy vậy cũng hòa mình vào “sàn” một cách đầy hứng thú. “Từ hơn một năm nay, các mẹ đều chào buổi sáng bằng những điệu nhảy, cũng là một hình thức thể dục”, chị Lù Thị Hoa, một tiểu thương bán giò chả tâm sự.
Đến 11h trưa, khi khách đã vãn, lượng hàng bán cũng bắt đầu hết thì cả khu chợ như nổ tung. Chiếc loa được bật hết công suất, một số dãy bàn được thu dọn để biến thành sàn nhảy. Bắt đầu là chủ quầy thịt, tiếp đến là giò chả, rau quả, quần áo, hàng bánh… tất cả đều dừng việc mua bán cùng nhau lắc lư theo điệu nhạc.
Ý tưởng biến chợ thành sàn nhảy dã chiến ra đời cách đây hơn một năm, khi các mẹ, các chị hàng thịt lợn bật điện thoại lên để tập thể dục buổi sáng. Một số người trẻ hơn đề nghị bật nhạc sàn sôi động để nhảy liền được mọi người hưởng ứng và biến thành thói quen lúc nào không hay.
Bên trong khu chợ Bến Thủy là một sàn nhảy giã chiến, tất cả tiểu thương và khách hàng đều là các vũ công. Ảnh: Nguyên Khoa
Bên trong khu chợ Bến Thủy là một sàn nhảy dã chiến, tất cả tiểu thương và khách hàng đều là các vũ công không chuyên. Ảnh: Nguyên Khoa.
“Cũng là một cách giải trí dành cho những người luôn bận rộn. Trước đây, khi thịt, rau quả, giò chả bị ế chúng tôi thường rất buồn nhưng hiện nay, khi có các điệu nhảy, mọi người quên hết mọi buồn phiền, ai cũng rời chợ với tiếng cười sảng khoái”, chị Nguyễn Thị Thu Hà vừa bán thịt vừa lắc lư theo tiếng nhạc cho biết.
Không chỉ là hình thức giải trí mà nhiều người còn xem đây là hình thức tập thể dục hiệu quả. Chị Đặng Thị Uyên, chủ cửa hàng quần áo ở cổng chợ Bến Thủy cho biết, từ ngày có sàn nhảy đến nay nhiều chị em đã giảm được 2-3 kg, nhiều người về nhà lại muốn ra chợ để nhảy.
Những tiểu thương ở chợ Bến Thủy cho biết, trong các ngày lễ Tết, khu chợ này đông như hội, đặc biệt là những ngày như 8/3, 20/10, Tết dương lịch... Tất cả việc buôn bán ở chợ đều như hòa quyện trong điệu nhạc bốc lửa và những điệu nhảy hết mình của các vũ công nghiệp dư.
Nguyên Khoa
 
vui that
xem video thấy vui thật. mình thấy các chị dường như trẻ lại,cuộc sống thú vị hơn hơn rất nhiều! bao nỗi lo toan, vất vả, đều như tan biến....chúc các chị luôn biết yêu đời yêu cuộc sống và trẻ mãi!!!
( cuocsongluonvuive! )
  
Ngưỡng mộ các bác quá
Trong cuộc sống bận rộn như bây giờ để có thời gian thoải mái như vậy thật khó biết bao. Hãy cứ vô tư như thế các bác nhé.
( Phạm Văn Hưng )
  
Cô hàng bán thịt!
Lương tăng giá cả tăng, chắc mấy bà này nhảy theo giá cả đây mà. Trông cũng buồn cười thật, biến chợ thành sàn!! Chúc chị em vui vẻ.
( Lê Tạo )
  
that bo ich
that la bo ich ko chi cho cac co cac chi ban hang o cho ma thay nhan rong ra hop ly day. toi ung ho kieu xa stress nay nhiet tinh day
( nguyen viet phu )
  
Hoan nghenh cac ba cac chi!
Nhảy vậy là quá hay. Làm cho cuộc sống thêm vui tươi. Chả có lý do gì mà các chị lại không được vui tưng bừng. Hoan nghênh các bà các chị!
( Tino )
  
Thật là vui
Chúc các mẹ, các chị, các em luôn xinh tươi và trẻ trung thế này. Ủng hộ nhiệt tình
( Ông Thị Thanh Tam )
  
Ý tưởng tuyệt vời
Ý tưởng thật là tuyệt vời, lúc mọi người nghe nhạc ai cũng nở nụ cười giúp tinh thần các chị các cô thấy thoải mái hơn.
( Lưu Phương )
  
Rất hay!
Đây quả là một sáng kiến tuyệt vời! Con người ta sống đâu chỉ bằng đồ ăn, mà còn sống bằng tinh thần nữa chứ! Các cô, các chị hãy duy trì hoạt động này.
( Vũ Tuấn Mạnh Linh )
  
Ngưỡng mộ
Thật tuyệt vời, cuộc sống đẹp hơn. Nếu có mặt, tôi chắc chắn tham gia cùng.
( phamvanchinh )
  
LẠC QUAN. HAY QUÁ CÁC CHỊ
THỜI BUỔI KINH TẾ THỊ TRƯỜNG NHƯ HIỆN NAY, THỜI GIAN LÀ VÀNG. TẬP DỤNG THỜI GIAN RẢNH RỖI TẬP THỂ DỤC, THƯ GIÃN VUI NHƯ THẾ LÀ QUÁ TỐT. CÓ THỂ ĐÂY SẼ TẠO NÊN LÀN SÓNG MỚI TRONG GIỚI MUA BÁN. CHÚC CÁC CHỊ THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC BUÔN BÁN.
( changmap )
  
Ủng hộ các chị!
Đọc được tin này tự nhiên mình cũng thấy xôn xao. Chỉ một hoạt động đơn giản như vậy nhưng giúp các mẹ, các chị giải tỏa Stress, căng thẳng. Mong rằng các mẹ, các chị giữ mãi được hoạt động này và nhân rộng ra các chợ khác. Chúc các mẹ, các chị luôn trẻ, khỏe, yêu đời.
( thytho )
  
Vui yêu đời
Một hình thức sinh hoạt cộng đồng rất hay làm tăng thêm niềm vui trong cuộc sống, rất đáng được hoan nghênh. Nhưng cần dọn dẹp rác và chất thải sạch sẽ để khỏi bị ô nhiểm khi hít thở trong quá trình nhún nhảy. Chúc các bà các chị ở chợ Bến Thủy vui khoẻ hạnh phúc, buôn bán đắt hàng
( Duyz )
  
Ôi, tuyệt vời!
Ôi, các mẹ thật yêu đời
( thanhhn )
  
ủng hộ các chị
Ngồi cả ngày quá mệt mỏi, dance cũng là hình thức vận động cơ thể. Mong các chị tiếp tục nhé và phong trào này lan nhanh ra các địa phương khác (thay thế cho các trò đánh bài giết thời gian của các chị em buôn bán ở chợ).
( Đoàn Phương )
  
Hay, hay, hay
Thật tuyệt. Hoan hô các chị em bán hàng ở chợ Bến Thủy đã có một cách thể dục rất riêng và rất tích cực. Khiêu vũ giúp cho tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh. Các chị em buôn bán ở chợ luôn bận rộn, ko thể có thời gian đến các câu lạc bộ hoặc sàn khiêu vũ thì nhảy tại chỗ như thế là rất hợp lý, tranh thủ được mọi lúc rảnh rỗi, dù chỉ là vài phút. Sáng kiến tuyệt vời của chị em bán hàng ở chợ Bến Thủy cần được nhân rộng ra cả nước.
( Tran Thi Minh Hien )
  
that vui va sang khoai.
Nhin canh nay thay muon di cho that nhieu lan , dang khen phai khong .
( ha dinh xo )
  
Cuộc sống cứ phải như thế
Vui thật, vừa tập thể dục lại thêm yêu đời nữa chứ, thế này thì nên đi chợ thường xuyên hơn để còn được chung vui với các bà các chị.
( Mai Dương )
  
Hay đấy.
Các cô nhà ta nghĩ ra việc tập thể dục có hiệu quả quá. Thật khâm phục các cô.
( Cat bui )
  
quá hay
như thế đỡ căng thẳng, nếu nơi làm việc có chỗ giải trí khi nghỉ ngơi tý thì hay quá
( tú )
  
cac ba ban thit ngay nao cung nhay
rất hoan nghênh tinh thần của mấy dì mấy cô, cuộc sống giờ thêm phần ý nghĩa! Ủng hộ mọi người hết mình, tiếp tục phát huy nha!
( vietha )
  
Hoạt động quá bổ ích
Chà, giá như được ở gần chợ Bến Thuỷ thì tôi cũng nhảy. Không khí thật tuyệt và sảng khoái giúp chúng ta trút bỏ được những ưu tư, phiền muộn và vất vả của cuộc sống đời thường. Mong mọi người ở chợ tiếp tục phát huy. Chúc mọi người sức khoẻ và thành đạt!
( quang hieu )
  
Các bà bán thịt ngày nào cũng nhảy
Toi cam thay rat vui khi doc bai bao nay vi cac chi rat tu tin va can dam de the hien tinh than nghe si cua minh. Chi co nhu vay thi cuoc song nay moi them thu vi. Tuy la rat moi la o Viet Nam chung ta nhung dieu do da noi len het duoc tinh nghe si trong moi con nguoi.
( Phan Van Tuan )
  
Hay, nên phát huy
ý tưởng rất hay vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo thương hiệu riêng, không lẫn vào đâu được ngoài ra còn tạo sự gắn kết về tình cảm giữa những người bán hàng.
( Phạm Anh Dũng )
  
Hay!
Hay!
( tuyet )
  
Như thế mới là cuộc sống
Quá tuyệt, hoan hô các chị!
( Ngọc Lan )
 

No comments:

Post a Comment