Thursday, May 19, 2011

02/01 Uyên Linh: "Chưa chuẩn bị tâm lý để nổi tiếng"

Tốt nghiệp ngành ngoại giao, đăng quang Vietnam Idol, có vẻ như cuộc sống đã đưa Uyên Linh đến với một sự lựa chọn hơi khó khăn, bởi lối đi nào cũng đầy lôi cuốn.
+ Trước khi bước vào những cuộc thi hát, đặc biệt là Vietnam Idol, bạn có chuẩn bị tâm lý cho sự thay đổi trong cuộc sống khi trở thành người “bỗng dưng nỗi tiếng” không?

Linh nghĩ rằng nếu mình thành công dù ở mức độ nào thì đây cũng chỉ là bước đệm để mình bước vào nghề ca hát. Có thể nói, Linh chưa chuẩn bị tâm lý để thành người nổi tiếng. Cách giúp Linh giữ tâm lý cân bằng tại cuộc thi Vietnam Idol là không đọc nhiều báo hay lên mạng liên tục để khỏi bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những lời khen chê.

Hơn ai hết, Linh biết được những gì còn hạn chế trong khả năng mình. Cũng vì chưa có sự chuẩn bị để nổi tiếng mà Linh gặp một số và vấp khi tiếp xúc với báo chí, tuy nhiên Linh vẫn tin rằng nhờ những va vấp đó mà mình lớn lên hơn. Bây giờ, khi đã là người chiến thắng, Linh cũng đang cố “chạy trốn” những lời khen tặng để giữ sự cân bằng cho mình.

+ Trước kia, Uyên Linh từng có một giấc mơ nào tương tự như vinh quang từ cuộc thi Vietnam Idol?

Ban đầu Linh đi học ngành Ngoại giao, còn âm nhạc chỉ là một đam mê phụ. Đi thi hát cho vui, hy vọng đoạt giải khuyến khích để lấy tiền mua quà như một chai nước hoa mà thôi(cười). Rồi sau đó lại có những biến chuyển trong suy nghĩ của mình. Và đặc biệt khi bước vào một cuộc thi lớn như Vietnam Idol, tất cả các thí sinh như tạo nên một xã hội showbiz thu nhỏ khiến Linh càng thêm muốn dấn thân vào. Và một khi đã thật sự thích thì không thể nào bước ra được.

+ Một người bạn mà Uyên Linh đã dành tình cảm khá đặc biệt, đó là Đăng Khoa, người đã nhường cho bạn cơ hội đi tiếp con đường chinh phục danh hiệu Thần tượng Âm nhạc. Tôi đoán bạn sẽ có món quà đặc biệt dành cho Khoa?

Linh nghĩ rằng món quà chính là ánh mắt và giọng nói của mình lúc nói lời cảm ơn Khoa. Đó là cái gì đó chân thật nhất, nó sẽ vượt lên mọi món quà vật chất.

+ Uyên Linh từng nói mình thích thể loại nhạc “say rượu”, bạn có thể giải thích rõ hơn về sở thích hơi lạ tai này?

Bởi Linh cũng chưa được học về nhạc cũng như những thuật ngữ âm nhạc nên Linh nói về loại nhạc “say rượu” tức là dựa trên cảm giác âm nhạc mang lại cho mình. Âm nhạc ở một mức độ nào đó nên giúp cho chúng ta thư giãn và nó cũng đa diện như chính cuộc sống. Mọi người hãy chờ xem thể loại nhạc này của Linh nhé! (cười)

+ Từng 6 lần tham gia các cuộc thi hát, có vẻ như tham vọng trở thành ngôi sao đã rất mạnh ở Uyên Linh?

Linh không tham vọng trở thành ngôi sao mà chỉ mong muốn giọng hát của mình ngày càng đến gần với mọi người. Linh nghĩ rằng ngôi sao và thần tượng cách nhau “hàng chục cây số”. Bạn có thể là ngôi sao nổi tiếng được nhắc đến trên báo chí nhưng nếu là thần tượng để mãi về sau không có gì thay thế như chị Thanh Lam bùng nổ, mãnh liệt; chị Mỹ Linh duyên dáng tinh tế còn chị Hồng Nhung thì duyên dáng, đáng yêu... Tất cả đều cần có thời gian.

+ Sau Vietnam Idol, Uyên Linh đã có kế hoạch gì cho riêng mình chưa?

Trước mắt Linh đợi chờ kế hoạch của Ban tổ chức dành cho mình vì họ đã tốn rất nhiều kinh phí, từ quần áo, ăn uống, đi lại cho đến những giờ phút quý giá mà Linh xuất hiện trên sóng truyền hình. Và cũng vì lẽ đó mà họ cũng sẽ không để cho Linh lầm đường, lạc lối hay nói cách khác là quá “tự tung tự tác”. Linh tôn trọng và chờ đợi kế hoạch Ban tổ chức vì họ đã cho mình một bệ phóng quá lớn.

Theo Thế giới Phụ nữ


No comments:

Post a Comment