Friday, February 24, 2012

“Tôi yêu vợ dù cô ấy không còn trinh trắng”


24/02/2012

 - Đồng tình với ý kiến “Đàn ông Việt không có quyền đòi hỏi trinh tiết”, một độc giả cho rằng: “Đàn ông có đòi hỏi ấy không xứng đáng được gọi là phái mạnh”? 
Câu chuyện “trinh tiết” thật khó phân định đâu là đúng, đâu là sai bởi đó là do quan niệm của mỗi người. Tuy nhiên, trước ý kiến một bạn đọc cho rằng, Đàn ông Việt không xứng đáng được đòi hỏi trinh tiết, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự ủng hộ, đồng tình.

Anh Nguyễn Văn Linh ở email Linh…@gmail.com tâm sự: “Tôi cũng là một người đàn ông Việt như bao người đàn ông Việt khác! Chuyện còn trinh tiết hay không cũng không với tôi không có gì là quan trọng lắm. Điều quan trọng hơn cả đó là giá trị bản thân người phụ nữ như thế nào chứ không phải là còn trinh tiết hay không. Bây giờ xã hội văn minh tiến bộ, chúng ta hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn trước, không nên cố chấp! Văn hóa, phong tục châu Á hay ở đâu thì cũng sẽ phải thay đổi theo sự tiến bộ của xã hội mà thôi.
Lúc lấy nhau rồi mới biết tấm lòng người vợ thế nào, đó mới là “cái ngàn vàng” 

Bản thân tôi ngay từ khi yêu cũng đã nói thành thật với vợ  tôi: "Không quan trọng còn hay mất, không quan trọng quá khứ có như thế nào…”. Quan  trọng là tình cảm và những phẩm chất của người yêu, người vợ mình hiện tại. Trước khi yêu và quyết định lấy tôi, cô ấy cũng không còn trinh trắng. Nhưng tôi vẫn yêu vợ, không bao giờ nghĩ lấy đó ra để so sánh phẩm chất. Lúc lấy nhau rồi mới biết tấm lòng người vợ thế nào, đó mới là “cái ngàn vàng”.

Tôi cho rằng, thật vô lý khi yêu cầu người vợ của mình còn trinh tiết trong khi lại muốn quan hệ trước hôn nhân với bạn gái của mình. Đơn giản, người bạn gái đó chưa chắc đã là vợ mình, nếu không muốn “nhận” được như thế thì xin đừng đi lấy đi của người khác. Khi đã thật lòng yêu một người thì quan trọng người đó như thế nào chứ không phải chỉ quan tâm đến người đó. 
Tôi cho rằng, thật vô lý khi yêu cầu người vợ của mình còn trinh tiết trong khi lại muốn quan hệ trước hôn nhân với bạn gái của mình. Đơn giản, người bạn gái đó chưa chắc đã là vợ mình

Tôi biết, nhiều anh chàng lúc yêu thì đem cái gọi là văn hóa phương Tây để dụ dỗ và "ăn" cho bằng được. Đến khi lấy về làm vợ thì lại áp cái văn hóa phương Đông để cân đo đong đếm. Khi yêu giở đủ “chiêu” ra để đưa nàng vào nhà nghỉ hoặc tìm mọi cách để chiếm  trọn tất cả. Đến khi no no xôi chán chè thì lại bỏ rơi và đi tìm người con gái khác. 

Thậm chí, có người còn coi đó là một “chiến tích”, càng “hạ gục” được nhiều cô gái thì càng tự hào. Không ít chàng từ thời phổ thông, đại học đã “sống thử”, “ngủ thử” đủ kiểu nhưng đến khi lấy vợ vẫn đòi hỏi vợ phải còn trong trắng.

Thử hỏi người con gái đã cho bạn cái ngàn vàng có quyền đòi hỏi không? Chẳng lẽ chỉ phụ nữ là người phải chấp nhận thôi sao? Quá bất công các bạn nam ạ! Hãy yêu và tôn trọng cả quá khứ của người đang thuộc về mình!”
  • MT (Ghi)
  •     Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả

Ý kiến bạn đọc

sỹ dung, gửi lúc 01/03/2012 10:46:07
""tôi yêu vợ dù cô ấy không còn trong trắng"": đọc bài viết của anh tôi rất cảm động, chồng tôi là người đầu tiên nhưng đêm tân hôn anh ấy không hề để ý tới việc đó mà chỉ quân tâm tới tâm trạng của tôi mà thôi. Tôi coi thường những người đàn ông của thế kỷ này còn có những quan điểm đó, nực cười cho những người đàn ông luôn thèm ăn trái cấm nhưng lại đòi hỏi vợ mình còn trinh. Sự đòi hỏi không biết xấu hổ, ích kỷ và tham lam
trung phu, gửi lúc 01/03/2012 10:46:10
"BAT CONG !": Tôi cho rằng, thật vô lý khi yêu cầu người vợ của mình còn trinh tiết trong khi lại muốn quan hệ trước hôn nhân với bạn gái của mình. Đơn giản, người bạn gái đó chưa chắc đã là vợ mình. -> QUA DUNG !
thạch thảo, gửi lúc 01/03/2012 10:46:14
"quan niệm về chữ " Trinh"": khi yêu ai cũng muốn yêu hết mình, cho nhau tất cả, người con trai luôn đòi hỏi người yêu mình nhưng lúc lấy vợ họ lại cần chữ trinh.
B Phuc, gửi lúc 27/02/2012 08:05:45
"Đồng ý hoàn toàn": Đây như là một quy luật sống bình thường. Bạn nam nào muốn "có" cái ngàn vàng thì phải tự "giữ" của mình đi cái đã. Nếu không "giữ" được mình thì đừng đòi hỏi người khác phải "cho" mình được cái gì, đơn giản vậy thôi
hân nguyễn, gửi lúc 27/02/2012 08:06:09
"Trinh tiết": Nếu đàn ông còn trinh thì hãy nghĩ tới chuyện kiếm vợ còn trinh. Bây giờ nam thừa, nữ thiếu, mà anh nào cũng là con cháu nhà họ Sở thì làm gì còn gái trinh cho mấy anh cưới. Mâý anh khi cưới vợ có anh nào còn nguyên đâu mà đòi hỏi...shame
Phạm Văn Thanh, gửi lúc 27/02/2012 08:06:32
"Chúng ta đang sống ở Việt Nam": Bạn đang quên là mình sống ở Việt Nam, nơi mà tính truyền thống được đề cao, tất cả chỉ là ngụy biện cho những sai lầm của họ sao. Nếu lấy người con gái 'ko còn'. khi mà cô ta gặp lại người cũ thì chắc là gđ bạn sẽ thế nào.
nguyễn danh kiên, gửi lúc 27/02/2012 08:06:56
"Quan niệm đúng nhưng chưa phù hợp hiện tại": Sẽ đến ngày văn hóa phương đông theo kịp phương tây, nhưng đấy là tương lai. Giờ chúng ta đang ở thời kỳ "quá độ" nên những người đấu tranh cho tư tưởng này, ở trong hoàn cảnh này chắc chắn thiệt thòi, tốt nhất là các bạn gái hãy giữ được cho CHỒNG mình!!
Lao San, gửi lúc 27/02/2012 08:07:35
"Nên cắt bỏ màng tinh!": Nên cắt bỏ màng trinh khi còn nhỏ để loại bỏ quan niệm này! Hoặc là cố gắng yêu mà ko quan hệ trước hôn nhân! Các bạn gái nên nhớ điều này: "Khi chưa là vợ thì dù phái nam có yêu bạn cỡ nào hay gượng ép cỡ nào cũng nhất quyết từ chối" - nó làm nên tính cách tích cực của bạn gái! Hãy sử dụng quy luật biện chứng để phân tích! Con trai hay con gái đều có nhu cầu tình dục! Nhưng tôi thấy trong xã hội mình, bạn trai còn trinh thì số lượng nhiều hơn rất nhiều bạn nữ đấy!...
võ tấn huy, gửi lúc 27/02/2012 08:07:48
"Ủng hộ: “Tôi yêu vợ dù cô ấy không còn trinh trắng”": Quá khứ như thế nào không quan trọng, miễn khi về sống chung thủy là được. Người yêu tôi còn trinh trắng nhưng đã phản bội tôi.
Cú , gửi lúc 27/02/2012 08:07:55
"Thử chờ xem": Hãy chờ xem các người đàn ông đòi hỏi cái trinh tiết đó chừng nào mới có được người vợ như đòi hỏi và có rồi có sống với cô ấy đến trọn đời không? Hãy đợi đấy
hoang văn hải, gửi lúc 27/02/2012 08:09:13
"Đàn ông Việt rất ích kỷ": Cảm ơn anh! Em cũng là 1 đấng nam nhi, cũng đã từng trải qua thời sinh viên rất vui, em cũng đã từng yêu và được yêu. Khi đôi lứa yêu nhau thật lòng có gì mà ngăn cản được chứ! Cũng như bao chàng trai mới lớn khác, em đã rất tò mò và điều gì đến cũng phải đến thôi. Chính sự ích kỷ của em đã lấy đi cái trinh tiết ấy, em chỉ là 1 trong hàng ngàn hàng triệu học sinh, sinh viên Việt thôi. Chỉ 1 lần ấy thôi mà em đã ân hận vô cùng, người con gái hiền lành ấy, con nhà lành ấy, đã hết lần này tới lần khác từ chối nhưng không gì ngăn cản được cơn Thú Tính của e. Người có lỗi là những thăng đàn ông xấu xa thôi chứ không phải chị em phụ nữ đâu!
Phụ nữ, gửi lúc 24/02/2012 17:04:35
"Nhìn về phía trước": Đàn ông luôn chỉ biết dằn vặt vì những sai lầm trong quá khứ của người bạn đời... Phải chăng các bạn không đủ tự tin rằng mình có thể vượt qua bóng ma của quá khứ để cùng nhau mang lại hạnh phúc cho gia đình... Để biện hộ cho sự yếu kém đó, đàn ông mang giá trị nhân văn, giá trị đạo đức lên bàn cân đo đong đếm... Nhưng rồi cán cân của giá trị thực tế, tình yêu - hạnh phúc lại nhẹ hơn cán cân của sự ích kỷ trong đầu...
võ mỷ tho, gửi lúc 24/02/2012 14:43:41
"Tôi yêu vợ dù cô ấy không còn trinh trắng": Mình rất vui khi ở Việt Nam vẫn còn phái mạnh thực sự, một đàn ông đúng nghĩa. Vì chẳng có cái màng trinh nào quyết định hạnh phúc cả đời cả, những anh chàng ích kỉ có dám đảm bảo rằng vợ mình còn trinh thì cô ấy sẽ là người hậu phương tuyệt vời cho cả đời mình không, và hai người sẽ sống hạnh phúc cả đời? Còn phụ nữ không còn thì không làm được? chỉ có đàn ông ích kỉ mới cho màng trinh là yếu tố quyết định khi đánh giá về người vợ.
Thanh Hải, gửi lúc 24/02/2012 14:43:49
"Ngụy Biện": Cũng vẫn chỉ là lời ngụy biện cho những hành động sai lầm
nguyen cao ky, gửi lúc 27/02/2012 08:09:55
"không đồng tình với quan điểm": Tôi không đồng tình với cách suy nghĩ của bạn trên. Vì câu nói là đàn ông Việt không xứng đáng được đòi hỏi trinh tiết. Vì nếu như bạn không từng có làm ai khổ hết khi mà mình nhận thì lại đổ vỏ như vậy thì bạn như thế nào? mình cho rằng là mình đã từng làm khổ cho người ta rồi mình mới thông cảm được và ngược lại.

No comments:

Post a Comment