Sunday, February 19, 2012

Huyền Trang, Tuyết Lan lên tiếng về ồn ào ngôi vị


19/2/2012

Quán quân và Á quân Top Model 2010 đăng tải trên trang cá nhân những cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Sau khi cả nhà thiết kế Huy Võ và đại diện của Vietnam’s Next Top Model - công ty BeU Model, “đăng đàn” làm sáng tỏ một phần nào những hiểu lầm hay nhập nhằng về vị trí quán quân của Huyền Trang và Tuyết Lan, dư luận lại tiếp tục mong chờ được lắng nghe những chia sẻ từ chính hai người trong cuộc.
Tuyết Lan đã đăng tải lên facebook của mình tấm ảnh cô chụp chung với Huyền Trang khi cả hai hội ngộ nhau tại một sô diễn ở New York. Á quân Vietnam’s Next Top Model bày tỏ cảm xúc với Quán quân: “Tớ luôn thấy mình thật nhỏ bé và như có ai đó luôn sẵn sàng bảo vệ mình, một cảm giác an toàn đến khó hiểu. Và hôm nay khi gặp lại cậu, cảm giác đó vẫn còn, chỉ biết nhìn nhau thật lâu và ôm nhau thật chặt. Nước mắt rơi ra một cách khó hiểu và chỉ biết hỏi nhau rằng có khỏe không.
Dư luận luôn đặt chúng ta vào bàn cân, đo đi đếm lại đôi khi không ai hiểu người trong cuộc cảm thấy thế nào. Ai hơn ai? Thắng thua? Liệu có quan trọng không? Chúng tôi cùng xuất phát điểm và cùng chung một giấc mơ. Giờ đây lại cùng đứng chung một sàn catwalk ở New York Fashion Week”.
Tuyết Lan không phát ngôn điều gì thêm về những ồn ào xunh quanh chuyện “tráo đổi” ngôi vị trong thời gian vừa qua.
Tuyết Lan và Huyền Trang hội ngộ trong hậu trường một sô diễn ở New York.
Tuyết Lan và Huyền Trang hội ngộ trong hậu trường một sô diễn ở New York.
Huyền Trang không nhận trả lời phỏng vấn bất kỳ tờ báo nào, thay vào đó, cô viết một “note” (ghi chú) rất dài trên fanpage (trang dành cho người hâm mộ). Trong đó, cô chia sẻ phần lớn những khúc mắc khiến cô quyết định rời CA Model để theo đuổi con đường người mẫu độc lập cũng như tự quyết định đường đi của mình. Cô cũng nói về nỗi buồn khi người của Vietnam's Next Top Model ghi nhầm danh hiệu Best Asia trong cuộc thi Best Model Of The World mà cô từng giành được ở Bulgaria.
Thực tế, một trong số các email gửi cho đối tác nước ngoài của một nhân viên Vietnam's Next Top Model để thuyết phục họ mời thêm Huyền Trang tham gia sô diễn, tuy đã ghi rõ Huyền Trang là quán quân mùa đầu tiên, Tuyết Lan là Á quân nhưng lại viết nhầm danh hiệu Best Asia trong cuộc thi Best Model Of The World vào phần ghi chú của Tuyết Lan. Chính Tuyết Lan cũng bị đại diện này ghi thiếu danh hiệu Quán quân mà cô đoạt được ở Asian Model Search. Bà Quỳnh Trang (đại diện công ty BeU Model) sau đó đã xác nhận, đây là một nhầm lẫn và sai sót của nhân viên khi viết email chứ không có chuyện “tráo” danh hiệu của ai.
Trong những dòng cảm xúc trên trang Faceboob, Huyền Trang cũng nói qua về chuyện khán giả hay so sánh cô với Tuyết Lan, tuy nhiên, dư luận và các scandal cũng không làm mất đi được tình bạn của họ.
Huyền Trang được các tạp chí thời trang nổi tiếng như Bazzar, Vogue... đánh giá cao về gu ăn mặc với các hình ảnh bên lề ở New York Fashion Show.
“Cũng đã một năm sau đêm chung kết mùa thứ nhất Vietnam’s Next Top Model (VNTM) kết thúc. Chương trình đã giúp Trang đặt những bước chân đầu tiên vào nghề người mẫu. Và bây giờ, khi đang cố gắng để đi trên đôi chân của mình, Trang vẫn luôn nhớ và cảm ơn về điều ấy.
Gần đây có một số dư luận diễn ra xung quanh việc ai hơn ai kém giữa Trang và Lan, rồi chuyện giúp đỡ hay “đem con bỏ chợ” của ban tổ chức VNTM.
Sau chương trình, theo giải thưởng, Trang có hợp đồng với CA Models. CA chỉ mở ra cho đến thời điểm giải thưởng được công bố. Khi bắt đầu, mọi người cũng giúp đỡ Trang những bước đầu, nhưng thực sự đôi khi Trang cảm thấy bị hụt hẫng vì Trang là người mẫu mới vào nghề và danh hiệu Trang vừa đạt được đặt lên Trang gánh nặng về việc phải cố gắng để làm tốt công việc và làm tốt hơn để chứng tỏ mình xứng đáng với danh hiệu mà không ít người không ủng hộ.
Trang có khát khao được đặt chân sang môi trường quốc tế để nhìn nhận thực lực và khả năng của mình. Chính vì vậy mà Trang rất hi vọng vào chuyến đi tới Wilhemina theo giải thưởng. Nhưng lần này lần khác, chuyến đi bị hủy vì lý do Trang phải giảm 5-7kg, tiếp diễn như vậy và với tính cách 'ương bướng' vốn có, Trang không muốn chịu đựng tiếp và nghĩ đến việc xin nghỉ tại CA Models để tìm con đường riêng của mình.
CA đã giúp Trang làm visa trước đó nhưng điều kiện vẫn là Trang phải giảm cân. Lúc đó, Trang chỉ nghĩ đến việc nghỉ và tìm con đường riêng cho mình. Trang biết số tiền lương 2.000 USD/tháng không phải là ít đối với một người mẫu, nhưng đồng thời Trang cần một định hướng rõ ràng và thực sự chuyên nghiệp cho tương lai của mình hơn là 2.000 USD/tháng.
Huyền Trang và Tuyết Lan chụp ảnh thời trang cùng nhau. Cả hai đều chia sẻ, những scandal và sự so sánh của dư luận không ảnh hưởng đến tình bạn mà họ đang có.
Huyền Trang và Tuyết Lan chụp ảnh thời trang cùng nhau. Cả hai đều chia sẻ, những scandal và sự so sánh của dư luận không ảnh hưởng đến tình bạn mà họ đang có.
Về chuyến đi tại Bulgaria, Trang không hề đưa ra bất kỳ phủ nhận nào về việc Multimedia giúp đỡ Trang trước chuyến đi. Chỉ có điều, khi đọc email đính kèm về thông tin người giành giải thưởng Best Asia trong cuộc thi Best Model of The World đã khiến Trang có chút chạnh lòng vì phần thưởng nhỏ đó cũng là một phần công sức của Trang. Mọi người nói rằng đó là hiểu nhầm và Trang mong đó là sự thật.
Sau khi nghỉ tại CA Models và suy nghĩ về định hướng tiếp theo, một người bạn nói rằng Trang đang có visa Mỹ, sao không sang vào thời điểm nghỉ lễ đẹp đẽ này! Vậy, mọi thứ bỗng trở nên rộng mở hơn và Trang quyết định sang Mỹ. Sang bên này, dành chút thời gian nghỉ ngơi ban đầu và sau đó nhận thấy cơ hội của mình ở đây nên Trang bắt đầu bằng những buổi đi casting và những gì sau đó thì mọi người đều thấy trên các trang báo hiện nay. Khi ban tổ chức VNTM chuẩn bị sang đến đây, Trang có nhận được email từ ban tổ chức về việc muốn giúp Trang nếu họ có thể và sau 2-3 lần nói rằng Trang sẽ có mặt tại show diễn cùng Lan và Thùy nhưng sau đó lại thông báo ban tổ chức sô diễn đã đủ người mẫu.
Cùng thời điểm đó, Trang cũng đã được book show tại New York Fashion Week cho nhà thiết kế Stephen Burrows, Abigail Stewart cùng các NTK khác và lên một số trang báo như Marie Claire, Happer's Bazzar hay Vogue... Trang cảm ơn vì nhã ý từ VNTM, về agency của Trang. Khi biết về show diễn đó có gửi hình ảnh của Trang cho ban tổ chức và một điều bất ngờ, ngay lập tức họ muốn Trang diễn cho 2 show và điều này làm Trang cảm thấy lạ. Nhưng mùa fashion week đã kết thúc và Trang muốn dành thời gian để giảm cân trước khi xuất hiện trở lại!
Khi sang bên đây, gần như Trang không có sự giúp đỡ nào ngoài Huy Võ. Còn về CA Models, Trang luôn có lòng cảm ơn tới những ý tốt của mọi người đã làm với Trang. Còn về VNTM 1, đó là một bước đệm trên con đường của Trang, và quyết định đi như thế nào là Trang, và việc nghĩ Trang là người như thế nào là thuộc về các bạn!
Trang hi vọng, đây sẽ giải đáp hết thắc mắc của báo giới và các câu hỏi đặt ra. Và đối với Trang, Lan luôn là người bạn cùng nhau bước lên và mỗi người có 1 hướng đi riêng, nhưng Trang trân trọng tình bạn này và sự thật giữa Trang và Lan.
Chúng ta có ước mơ thì hãy thực hiện nó bằng mọi sức lực của mình!".
Hình ảnh Huyền Trang cá tính trong một sô diễn ở New York
Q.N.

No comments:

Post a Comment