Wednesday, May 11, 2011

03/05 Thủ lĩnh tư tưởng hàng đầu Al-Qaeda thề trả thù

03/05/2011 | 06:34:04

CÁC TIN LIÊN QUAN
Vợ Osama bin Laden qua lời kể của người mai mối
Người Yemen đang tìm cách đưa người vợ thứ năm của Osama Bin Laden, hiện bị tình báo Pakistan giam giữ, được trở về quê hương.

Al-Qaeda tiếp tục đe dọa sẽ báo thù cho bin Laden
Al Qaeda tuyên bố "vụ ám sát bin Laden là một sai lầm lớn" và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã "mang thảm họa tới cho người Mỹ."

Một thủ lĩnh tư tưởng hàng đầu của Al-Qaeda ngày 2/5 đã thề sẽ trả đũa việc Bin Laden bị các lực lượng của Mỹ tiêu diệt, một sự thừa nhận đầu tiên của tổ chức này rằng thủ lĩnh của họ đã chết.

Người viết bình luận nổi tiếng của Al-Qaeda với bút danh trên mạng là Assad al-Jihad2 đã cho đăng tải trên các mạng cực đoan một bài dài ca ngợi Bin Laden và cho biết cuộc thánh chiến của người Hồi giáo chống lại phương Tây còn lâu mới kết thúc.

Ông này viết: "Đáng buồn cho những kẻ thù của ông (Bin Laden), chúng ta sẽ trả đũa việc nhà lãnh đạo Hồi giáo Bin Laden bị sát hại. Cuộc chiến giữa chúng ta và sự chuyên chế quốc tế còn kéo dài và sẽ không thể dừng lại bởi hành động tử vì đạo của một người mà chúng ta yêu mến."

Trước đó, diễn đàn Shumukh al-Islam chuyên phát những thông điệp chính thức của Al-Qaeda đã xóa những bài viết về cái chết của Osama bin Laden và cam kết rằng các cuộc thánh chiến sẽ được tiếp tục.

Một vài thành viên đã đăng những bài đe dọa mập mờ về việc chống lại nước Mỹ.

"Mỹ sẽ nhận được những điều tương tự nếu như thông tin (về cái chết này) là đúng (hoặc) sai," một người viết.

"Những con sư tử sẽ vẫn là sư tử và sẽ tiếp tục đi theo bước chân của Osama," một người khác nói./.

Xem lại hình đồ họa toàn cảnh vụ al-Qaeda tấn công khủng bố ngày 11/9

(Vietnam+)


No comments:

Post a Comment