Friday, March 23, 2012

Thầy giáo phủ nhận đưa trò vào nhà nghỉ


23/3/2012 

Trước việc nữ sinh lớp 8 tố thầy giáo gọi điện, nhắn tin và đưa vào nhà nghỉ, thầy Anh khẳng định: "Việc tố cáo tôi là vu khống”. Cảnh sát đã thu giữ điện thoại của thầy Anh và nữ sinh để điều tra.
Nữ sinh tố bị thầy đưa vào nhà nghỉ đã mất 'ngàn vàng'Nữ sinh cấp 2 'tố' bị thầy đưa vào nhà nghỉ

Trong ngôi nhà 2 tầng khang trang ở xã Yển Khê (Thanh Ba, Phú Thọ), Hoa - nữ sinh lớp 8 tố bị thầy giáo cướp đi sự trong trắng, trông già dặn với mái tóc được nhuộm vàng, cắt tỉa ôm lấy gương mặt khá bầu bĩnh, xinh xắn. Cô bé chưa đầy 14 tuổi nhưng cao 1,63 mét, trông phổng phao như thiếu nữ.
Hoa kể, thầy giáo dạy tiếng Anh thỉnh thoảng gọi điện, nhắn tin hỏi thăm sức khỏe và tình hình học tập trong thời gian cô bé học lớp 8. Cách đây hơn một tháng, khoảng 14h ngày 14/2 em và một bạn gái đi bộ đến cổng Cơ khí chè (cách trường học khoảng 100 mét). Lúc này, người bạn đi rửa chân, Hoa đứng đợi thì gặp thầy giáo dạy tiếng Anh của trường. "Thầy giáo rủ cháu đi uống nước nhưng cháu bảo đang đợi bạn. Thầy bảo 'chỉ mình em đi thôi'. Sợ thầy ghét nên cháu đã đồng ý", Hoa kể.

Nữ sinh lớp 8 trông phổng phao như một thiếu nữ. Ảnh: Anh Thư
Theo cô bé này, sau khi đi vòng vèo vào đường đất bẩn, thầy chở cô vào một ngôi nhà xây 3 tầng, phía ngoài có nhiều cây cối và em chỉ kịp nhìn thấy một biển báo ghi chữ "Tâm", bảo vào đây uống nước.
"Sau khi vào phòng, thầy khóa cửa, kéo lên giường và bảo "ngủ với thầy". Cháu đẩy thầy ra nhưng không được", Hoa kể. Cũng theo Hoa, sau đó, thầy giáo chở em đến cổng trường học, dặn không được nói chuyện với ai.
Trao đổi với VnExpress.net về nội dung tố cáo của nữ sinh, thầy giáo 36 tuổi tên Anh nói với giọng khá căng thẳng, luôn vung tay phủ nhận việc đã đưa Hoa vào nhà nghỉ. Ông Anh cho biết, ngày 14/2, theo lịch giảng dạy, ông được nghỉ. Tuy nhiên, buổi sáng 14/2, ông có lên trường, vào phòng thầy hiệu trưởng, trao đổi công việc.
Sau khi nghe thông tin có nữ sinh tố cáo thầy đưa trò đi nhà nghỉ, ông Anh nghĩ "các em nhỏ tuổi, bột phát" nên đã nói với cô giáo chủ nhiệm, sau đó báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường.
"Tôi khẳng định không có chuyện đưa nữ sinh nào vào nhà nghỉ", thầy Anh trần tình. Giải thích về việc nhiều học sinh có nhìn thấy thầy chở Hoa về cổng trường chiều 14/2, ông Anh ngoảnh mặt đi chỗ khác, cho biết: "Tôi không chở ai về trường và người ta nói thế nào là việc của người ta".
Theo ông Anh, ông đã rất sốc vì "điều đó ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi, gia đình, tập thể cơ quan và cả ngành giáo dục".
Từ khi biết chuyện, gia đình chị Chính (mẹ nữ sinh)
Căn nhà của cô học sinh. Ảnh: Anh Thư
Vị giáo viên từng có hơn 10 năm kinh nghiệm đứng lớp cũng giải thích, đối với tất cả học sinh nam cũng như nữ, thầy có quan hệ thầy trò bình thường, không có một tình cảm đặc biệt với học sinh nào. Dù học lực môn tiếng Anh của Hoa ở mức trung bình nhưng thầy cũng chưa bao giờ giúp đỡ hay gọi điện hỏi han về tình hình học tập.
"Tôi không bao giờ nhắn tin, hay gọi điện cho học sinh này. Tôi cho rằng đây là sự vu khống của gia đình nữ học sinh này đối với tôi", thầy Anh nói và từ chối cung cấp số điện thoại của mình.
Khi được hỏi về mối quan hệ với gia đình học sinh Hoa, thầy giáo này cho biết chưa bao giờ biết gia đình nữ sinh này và khẳng định không có thù hằn hay mâu thuẫn gì với bản thân nữ học sinh và gia đình cô bé.
Trao đổi với VnExpress.net, thầy Lưu Mạnh Thắng, Hiệu trưởng trường PTCS Yển Khê cho biết mình không nhớ chính xác ngày 14/2 có sự việc trao đổi giữa thầy Anh và mình về việc tổ chức hoạt động đoàn đội cho học sinh hay không. Cũng theo người đứng đầu nhà trường, thầy Anh là một đảng viên, có nhiều năm giảng dạy tại trường và chưa từng có điều tiếng gì.
Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Thanh Ba, Phú Thọ đã thu giữ điện thoại của nữ sinh và thầy giáo Anh để xác minh làm rõ sự việc. Ngày 21/3, Đại tá Nguyễn Văn Hào, Trưởng công an huyện Thanh Ba khẳng định sẽ điều tra khách quan và có kết luận đầy đủ, chính xác về vụ việc.
Anh Thư
* Tên nữ sinh và thầy giáo đã thay đổi


No comments:

Post a Comment