Wednesday, November 23, 2011

Tranh Danh họa Leonardo da Vinci, by Ng Phuc Lien


Vào Diễn Đàn, chúng tôi gặp bài viết của Ông HOÀNG CHƯƠNG về Tranh của Leonardo Da VINCI.
Xin giới thiệu Bức tranh "LA NOSTRA DONNA for Louis the XII " vẽ bởi Leonardo Da VINCI để tặng Vua Louis XII. Bức tranh này trị giá năm 1997 là USD.70'000'000.- (Seventy Millions USD.). Hiện giờ được trị giá là USD.100'000'000.-.

Người Sở hữu là Ông Jean-Louis Claude JOYE, cư ngụ tại Geneva, Thụy sĩ . Bức Tranh được Bảo Hiểm MAT SECURITAS giữ và được Ngân Hàng Crédit Agricole cho Safekeeping Receipt để có thể sử dụng trong việc làm Collateral cho những Credits. 

Về Nhà Danh họa Leonardo Da VINCI, có một điều hy hữu là Oâng có khuynh hướng « đồng tình luyến ái « . Các Nhà nghiên cứu về Leonardo Da VINCI nhận xét rằng qua những bức tranh vẽ phụ nữ của Oâng, người ta nhận thấy rằng những BÀN TAY phụ nữ được vẽ lớn hơn bình thường, giống như bàn tay đàn ông.
Chúng tôi xin đính kèm đây (Attachment) bức tranh « LA NOSTRA DONNA for Louis the XII « .

Nguyễn Phúc Liên


--- On Mon, 11/21/11, HOANG CHUONG <hoangchuongviet@gmail.com> wrote:

Triễn lãm tranh nhà Danh họa Leonardo da Vinci

15Leonardo di ser Piero da Vinci (thường được phiên âm theo tiếng Pháp là "Lê-ô-na đơ Vanh-xi", hoặc phiên là "Lê-ô-nác-đô đa Vin-xi) (sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452 tại Anchiano, Ý - mất ngày 2 tháng 5 năm 1519 tại Amboise, Pháp) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và là một nhà triết học tự nhiên.
Ông được coi là một thiên tài toàn năng người Ý. Tên thành phố Vinci, nơi sinh của ông, nằm trong lãnh thổ của tỉnh Firenze, cách thành phố Firenze 30 km về phía Tây, gần Empoli, cũng là họ của ông.
Người ta gọi ông ngắn gọn là Leonardo vì da Vinci có nghĩa là "đến từ Vinci", không phải là họ thật của ông. Tên khai sinh là Leonardo di ser Piero da Vinci có nghĩa là Leonardo, con của Ser Piero, đến từ Vinci. Ông nổi tiếng với những bức hoạ cổ điển của mình như bức Mona Lisa, bức Bữa ăn tối cuối cùng.
leonardo-da-vinci.02Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình, đặc biệt là sự sáng chế máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, sự sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình, tàu đáy kép (double hull), cùng nhiều sáng chế khác, khó có thể liệt kê hết ở đây.
Một vài thiết kế của ông đã được thực hiện và khả thi trong lúc ông còn sống. Ứng dụng khoa học trong chế biến kim loại và trong kỹ thuật ở thời đại Phục Hưng còn đang ở trong thời kỳ trứng nước.
Thêm vào đó, ông có đóng góp rất lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học, thiên văn học, xây dựng dân dụng (civil engineering), quang học và nghiên cứu về thủy lực.
Những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn lại vài bức hoạ, cùng với một vài quyển sổ nháp tay (rơi vãi trong nhiều bộ sưu tập khác nhau các sáng tác của ông), bên trong chứa đựng các ký hoạ, minh hoạ về khoa học, và bút ký.(BKTT)
Hình ảnh từ BBC News
lv1
lv2
lv3
lv4
lv5
lv6
lv7
lv8
lv9
lv10
lv11
Nguon BBC 
Please visit our blog.
From:
 NGUYEN PHUC LIEN <viettudan@yahoo.com>
To: DD-BTGVQHVN-1 <BTGVQHVN-1@yahoogroups.com>; DD-BTGVQHVN-2 <BTGVQHVN-2@yahoogroups.com>; DD-Btgvqhvn-3 <BTGVQHVN-3@yahoogroups.com>; DD-CAODAI <caodai@yahoogroups.com>; DD-CAODAITESTAMENT <CAODAITESTAMENT@yahoogroups.com>; DD-DAN TOC VIET <DANTOCVIET@yahoogroups.com>; DD-diendan_binhluan <diendan_binhluan@yahoogroups.com>; DD-BaoChi <DienDanBaoChi@yahoogroups.com>; DD-Dien Dan Chinh Tri <DienDanChinhTri@yahoogroups.com>; DD-DienDanCongLuan <DienDanCongLuan@yahoogroups.com>; DD-Dien Dan Dan Chu <DienDanDanChu@yahoogroups.com>; DD-Dien Dan Kinh Te <DienDanKinhTe@yahoogroups.com>; DD-DienDanLangVan <DienDanLangVan@yahoogroups.com>; DD-DIENDANQLVNCH <DienDanQLVNCH@yahoogroups.com>; DD-TinTuc <DienDanTinTuc@yahoogroups.com>; DD-Dien Dan Tu Do <DienDanTuDo@yahoogroups.com>; DD-diendanviahe1 <diendanviahe@yahoogroups.com>; DD-diendanviahe2 <diendanviahe2@yahoogroups.com>; DD-DienDanVietNam <diendanvietnam@yahoogroups.com>; DD-HaiNgoaiThiCa <haingoaithica@yahoogroups.com>; DD-HoiNghi <HoiNghi@yahoogroups.com>; DD-HUYETHOA <huyethoa@yahoogroups.com>; DD-VN-PRESS <vn-press@yahoogroups.com>; DD-VN-NEWS <vn-news@yahoogroups.com>; DD-VN POLITICS <vn-politics@yahoogroups.com>; DD-VN-RELIGION <vn-religion@yahoogroups.com>; DD-LITTLE-SAIGON <little-saigon@yahoogroups.com>; DD-VN-TODAY <vn-today@yahoogroups.com>
Cc: VietTUDAN <viettudan@yahoo.com>
Sent: Wednesday, November 23, 2011 4:13 PM
Subject: [HUYET-HOA] Tranh Danh họa Leonardo da Vinci [1 Attachment]


[Attachment(s) from NGUYEN PHUC LIEN included below]

No comments:

Post a Comment