Saturday, December 3, 2011

Các Bà Vẫn Trẻ Mãi ...

Sông Có Thể Cạn, Núi Có Thể Mòn, Song Các Bà Vẫn Trẻ Mãi; Từ 1950 Đến 2005, Loài Người Sống Thọ Thêm Được 18 Tuổi; Năm 2005, Lớp Tuổi 80 Trở Lên, Phụ Nữ Chiếm 65%, Đàn Ông 35%
Sự tiến bộ của loài người ngày nay là không già nữa. Thế giới loài người chỉ có những «thanh niên có tuổi» mà thôi. Giới chuyên môn về tuổi già đã dõng dạc tuyên bố «Có tuổi cao mà không phải già».

Theo Bác sĩ Christophe de Jaeger của Pháp chuyên về tuổi già và vật lý trị liệu cho biết khi con người ta chịu ăn uống theo một chế độ đặc biệt và tập thể dục đều đặng, đúng phương pháp, thì tuổi thọ chắc chắn sẽ tăng gắp đôi.


Bác sĩ Jaeger khám tại Viện Sức khỏe và tuổi thọ âu châu ở Paris mỗi năm 3000 bệnh nhân tuổi trung bình vào khoảng năm mươi . Ông không tính mức sống ở tuổi mà dựa trên tình trạng các mặch máu, tim, phổi, tính dẻo dai của tế bào nảo bộ . Ông khảo sát thính giác, thị giác, trí nhớ, đo lường những thành phần cấu tạo cơ thể như mở, bắp thịt, xương, nước, … Tức ông làm check-up căn bản mất hết nửa ngày và chi phí là 2000 euros, không được bảo hiểm sức khỏe hoàn trả . Cái check-up căn bản này giúp cho bệnh nhân biết rỏ tính chắc hay dể vở của mặch máu của mình, lượng sinh tố E, số nhịp đập của tim, tỷ lệ của mở trong cơ thể, và nhiều thứ khác nữa đều quan hệ đến sức khỏe . Nhờ cái tổng kết này mà thầy thuốc có thể chuẩn định cách chửa trị gồm hướng dẩn cách ăn uống, chương trình tập thể dục riêng cho từng người, và nếu cần, sẽ phụ thêm hướng dẩn dinh dưởng, … Tóm lại, nếu muốn thay đổi tuổi thọ thì phải thay đổi cách sống .

Người Pháp ngày nay rất quan tâm đến đời sống phải được trẻ lâu dài . Họ vui lòng chi một số tiền lớn cho trẻ mải không già .

Một bác sĩ chuyên về «chống già» (anti-âge) nhìn nhận ông không có chiếc đủa thần để biến ngay người già trở lại trẻ, nhưng ông quả quyết con người ta có thể tránh bị già sớm và mau . Muốn được vậy hảy chuyên cần tập thể dục và ăn uống những thức ăn nhẹ, trong lành . Có nhiều người ngạc nhiên khi nghe ông khuyên đừng nên ăn khoai chiên (frites) . Y khoa chuyên về sắc diện và chống già ra đời ở Huê kỳ cách đây 15 năm, đến năm 2006, nghành này mới được Pháp thừa nhận chánh thức và cũng từ đây đem vào dạy trong ba trường y khoa của Pháp .

May mắn cho người Pháp ! Và từ nay, số người muốn giử tuổi thanh niên chậm lại càng lâu càng tốt sẽ hứa hẹn gia tăng phi mã .

Chúng ta ngày nay sống ngày càng lâu vì cứ mỗi năm chúng ta sống thêm được 3 tháng tuổi thọ, vị chi cứ 4 năm thêm được 1 năm tuổi thọ. Đời sống con người ngày càng hưởng được thêm những tiện nghi . Lớp tuổi 50/70 đứng thứ nhì vế số người mang giày thể thao, sau lớp thanh thiếu niên mà thôi . Điều quan trọng và thú vị là những người ở lớp tuổi 50/70 lại không nhận thấy dấu vết thời gian hằn trên gương mặt của mình như thế hệ trước đây . Thật vậy, Cỏ May nhìn những người bạn của Cỏ May không thấy ai già hết cả . Nhớ lại ông bà của Cỏ May ngày trước ở tuổi này sao ai cũng lụm cà lụm cụm, tóc râu bạc phơ, lưng khòm, đi phải chống gây .

Thị trường phục vụ cho những người muốn  trẻ lại rất náo nhiệt . Nhiều Bác sĩ giúp giải phẩu sắc đẹp, hút mở bụng, mở đùi, cổ, lột da mặt bằng vàng y, …

Nhưng thử hỏi chúng ta ngày nay có thể bắt đầu sống đến 150, 200 tuổi hay không? Chúng ta có khả năng đẩy lui tuổi già, hoặc làm chậm lại tuổi già như ý muốn được không ?

Tại sao các bà sống lâu ?

Người phụ nữ sống bất kỳ ở đâu và luôn luôn thọ hơn đàn ông . Theo kết quả điều tra của LHQ, năm 1950, người phụ nữ thọ hơn đàn ông 2, 8 tuổi . Qua năm 2005, phụ nữ sống lâu hơn đàn ông trung bình 4, 5 tuổi . Trên khắp thế giới, phụ nữ thọ hơn đàn ông với một khoảng cách ngày càng xa nhiều . Nên trong số những người từ 60 tuổi trở lên trên thế giới, phụ nữ chiếm 55% . Trong số những người 80 tuổi trở lên, phụ nữ chiếm gắp đôi, tức phụ nữ chiếm 65% của lớp tuổi này. Tại sao các bà sống thọ hơn các ông? Phải chăng vì các bà nói nhiều nên các tế bào của cơ thể nảy nở, tim mạch điều hòa ?

Từ nhiều năm nay, những tiến bộ về tăng tuổi thọ ổn định . Số người bách tuế sẽ lạm phát phi mã mặc dầu kết quả điều tra cho biết số người sống trăm tuổi sẽ gia tăng gắp đôi . Năm 2006, người ta thống kê được ở Pháp có 17 300 người từ 100 tuổi trở lên. Theo ước tính của Insee ( Cơ quan thống kê của Pháp ở Paris) thì đến năm 2025, Pháp sẽ có 46 300 người già trên trăm tuổi. Theo Inserm (Cơ quan thống kê của Y khoa Pháp) thì con số người bách tuế vào năm 2050 sẽ là 300 000 người .

Và phụ nữ vẫn sẽ chiếm 65% ?

Nói đến những người già trên thế giới không nên quên một hòn đảo của những người già hạnh phúc nhất trần gian . Đó là hòn đảo Okinawa của Nhựt bổn . Ở đây, người dân sống thọ hơn bất kỳ nơi nào trên hoàn vũ . Họ sống trăm tuổi trở lên đều mạnh khỏe, không bệnh tật : không tiểu đường, không phù mập . Số tử vong về ung thư và tim mặch dưới 35% so với những nơi khác ở xứ Nhựt . Cả thế giới đều quan tâm đến thực tế này nên đổ xô đến đây để nghiên cứu . Theo Bác sĩ Makoto Suzuki, người dân ở đây tiêu thụ ca-lô-ri trung bình kém hơn các xứ tây phương 30%, ăn rât ít thịt, thường ăn nhiều ngũ cốc và nhứt là hoa quả . Bửa ăn của họ chia ra làm nhiều lần, đến 7 bửa ăn nhỏ trong ngày, nhờ như thế cơ thể của họ được ốc-xít-hóa đầy đủ hơn . Nhưng Bác sĩ người Pháp, ông Jean-Marie Robine, Giám đốc nghiên cứu ở Inserm Pháp, giải thích khác hơn . Theo ông không phải chỉ có ngũ cốc và hoa quả là bảo đảm cho mọi người sống đến trăm tuổi, mà phần chủ yếu là chính nhờ ở môi trường nhân ái, hài hòa, đầy ấp tình người trong đó người giàu chia sẻ với kẻ thiếu thốn, người lớn tuổi được chăm sóc, kính trọng . Chính điều kiện môi trường nhân văn quyết định tuổi thọ con người .

Trong môi trường ổn định và hài hòa, con người ta ít bị stress, sự già nua cũng chặm lại .

Hoà bình, tình yêu và rau cỏ

Muốn sống thọ, con người ta phải giử sự bình yên cho mọi người, tức đối xử nhân ái với nhau, ăn uống đạm bạc và năng cử đông cơ thể . Nhưng sống đúng như vậy liệu con người ta có sống đến 150 tuổi hay không ?

Nguyên tắc chung là đừng bao giờ nghĩ đến già thì sẽ không già . Phương thuốc cải lão hoàn đồng chưa có . Từ ít lâu nay, người ta nói đến dược phẩm chống lão hóa, như DHEA. Nhưng đừng quên loại chống lão hóa nếu dùng liều lượng thái quá sẽ bị ngộ độc, nguy hiểm đến tánh mạng .

Theo những nhà khoa học về tuổi già, muốn sống lâu mà không già chỉ có cách hảy tuân thủ vài nguyên tắc căn bản cho cuôc sống khi bắt đầu bước vào tuổi 50, như kiểm soát những yếu tố có thể gây rủi ro về tim mặch, giử sự quân bình về ăn uống có thêm nhiều chất Oméga 3 và chống lão hóa, hoạt động thể dục thường xuyên, giử cho cái đầu làm việc . Và sau cùng, điều khó hơn hết, mà phải ráng làm, đó là giử cho mình sự quân bình tình cảm .

Tức muốn nói phải giử Peace, Love và cơm (ăn quân bình) trong gia đình !

Những kinh nghiệm sống trẻ mãi không già

Nữ tài tử Jane Fonda, hồi chiến tranh ở Việt nam, đến Việt nam, trời nóng, cô nàng cần nước đá giải khác, không có sẳn nước đá làm nàng tức giận : "Dân việt nam không có ai biết cục nước đá hết à?" Năm nay, cô nàng 74 xuân xanh. Năm 68 tuổi, Jane Fonda làm cố vấn cho các loại kem chống già . Nhưng khi muốn giử sắc diện già mà còn vài nét gợi cảm, cô nàng chẳng những dùng phấn sáp đắc tiền, mà còn nhờ ở một phương thần dược khác . Đó là "làm tình thường xuyên " và nhứt là  " giử được sự bình an nội tâm ". Một phương pháp trị liệu đã giúp Jane Fonda thoát khỏi nổi sợ hải tuổi già và đem lại cho cô nàng sự trẻ trung lâu dài, đó là cô nàng sống thực tế với chính mình : "Tôi cảm nhận  rỏ là tôi 74 tuổi . Tôi ý thức sự sống đã trôi qua theo thời gian . Và tôi nhận thấy điều đó đã làm cho tôi thay đổi " .

Nhà kinh doanh nghành truyền thông Mỹ và Úc, Rupert Murdoch năm nay 83 tuổi . Năm 1999, sau khi lành bệnh ung thư tiền liệt tuyến, ông cưới cô Tàu Wendi Deng, 32 tuổi, đẹp, có với ông 2 cô con gái . Năm 2007, ông mua lại tờ báo Wall Street Journal và từ khước nhường lại sự nghiệp của ông cho người thừa kế quản lý vì ông còn đủ sức khỏe và sự sáng suốt để làm việc .

Bí quyết không già của Rupert Murdoch ? Có lẻ do ảnh hưởng di truyền ? Mẹ của ông sống hơn trăm tuổi !

Và vai trò của Sexe làm cho trẻ mải không già ?

Theo các nhà khoa học, đến 50 tuổi, lượng hormones tình dục bắt đầu giảm trong các bộ phận của cơ thể, ảnh hưởng dần đến khả năng làm tình ỏ đàn ông, rồi đột biến ở đàn bà. Khi làm tình, bộ phận chủ quản sản xuất ra những thông tin giúp duy trì hệ thống tình dục . Khi người ta tiếp tục làm tình, thì cũng giống như người ta đánh lừa bộ phận tình dục, làm như mình còn đủ khả năng sinh lý bình thường, do đó người ta không có quyền già .

Hơn nữa, làm tình thực chất không gì khác hơn là một thứ thể thao như bất kỳ thứ thể thao nào khác vậy. Trong những động tác làm tình, tay chân, bắp thịt đều tích cực hoạt động, có khác gì những thao tác thể thao, như đang bước lên nhiều nấc thang, ... Quan trọng là làm tình tăng cường sự sản xuất hormones phát triển và testostérone có tác dụng làm tăng trưởng xương và bắp thịt . Làm tình cũng giúp làm giảm cơn đau nhức . Vậy tại sao người có tuổi cao lại cử kiên làm tình ?

Nhưng, sau 50 tuổi, việc làm tình để được trẻ mải không già không phải là điều còn chìu theo ý muốn của mình được nữa .

Vậy phải cầu cứu ở những phát minh mới của khoa học ? Nhưng phải cẩn thận vì rủi ro không thiếu .

Cỏ May xin chúc bạn đọc trẻ mải không già.
Nguyễn thị Cỏ May   
__._,_.___


----- Forwarded Message -----
From: Tran Ho <TranHo1@yahoo.com>
To: vbHouston dalat <vobihouston@yahoogroups.com>; Huyet Hoa <HUYETHOA@yahoogroups.com>
Sent: Tuesday, November 1, 2011 12:42 AM
Subject: [HUYET-HOA] Các Bà Vẫn Trẻ Mãi ...
__,_._,___


No comments:

Post a Comment