Sunday, October 30, 2011

Những thực phẩm giúp giảm huyết áp


 
Hy vọng là một message nầy giúp đỡ cho quý thân hữu

Hột CHIA hạ áp huyết nhanh nhất.

Một đồng nghiệp của tôi chỉ cho bà 2 muỗng cà phê mỗi lần. Nhưng bà chơi 2 muỗng canh. Hậu quả là bà ngất xỉu khoảng một giờ sau khi uông chở vào bệnh viện. Áp huyết too low
Uống hai lần một ngày ngoài việc diet, giảm cân còn hạ áp huyết.
Ai low ap huyet thì xin đừng uống.

From: Tran Ho <TranHo1@yahoo.com>
To: vbHouston dalat <vobihouston@yahoogroups.com>; Huyet Hoa <HUYETHOA@yahoogroups.com>; chinhnghia Viet <ChinhNghiaViet@yahoogroups.com>
Sent: Wednesday, 19 October 2011 6:26 PM
Subject: [HUYET-HOA] Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

 


Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

http://ue.vnweblogs.com/gallery/18513/HV_01.gif


 Mách bạn 8 loại thực phẩm giúp giảm huyết áp rất tốt dưới đây theo chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ.
Sữa tươi tách chất béoSữa tươi tách chất béo là nguồn cung cấp can-xi và vitamin D lý tưởng. Khi 2 chất này có cơ hội kết hợp với nhau có thể giúp giảm 3-10% huyết áp. Con số này có vẻ không lớn, nhưng sự kết hợp này còn có thể giảm 15% tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch.

Rau chân vịt, hạt hướng dương tươi và các loại đậuThực tế, rau chân vịt, hạt hướng dương tươi, và các loại đậu như đậu đen, đạu xanh, đậu trắng... đều chứa magiê, là chất quan trọng trong việc giúp duy trì và làm giảm huyết áp.

Ngoài ra, trong các loại thực phẩm trên còn có kali, cũng là thành phần chủ yếu chống lại chứng cao huyết áp.

Khoai lang nướng, chuối tiêu và đậu nànhCông dụng giảm huyết áp của các thực phẩm này đều nằm ở chất kali. Bởi kali và natri là hai nguyên tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giảm huyết áp. Nếu hàm lượng kali trong máu thấp, tỉ lệ natri sẽ tăng cao, từ đó dẫn đến huyết áp tăng theo.

Khi cơ thể được nạp đủ lượng kali cần thiết, sẽ thúc đẩy quá trình bài thải các nguyên tố natri dư thừa trong máu. Đồng thời, việc ăn các thực phẩm giàu kali còn giúp thúc đẩy quá trình cân bằng các chất khoáng trong cơ thể, mang lại hiệu quả giảm huyết áp.

Tất nhiên, nếu bạn định sử dụng thực phẩm chức năng có chứa kali, cần chú ý liều lượng phù hợp. Bởi quá nhiều kali sẽ khiến huyết áp mất ổn định.

Sôcôla đenTheo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người bị cao huyết áp mỗi ngày ăn 30 calo sôcôla đen (khoảng 14g) có thể mang lại tác dụng hỗ trợ làm giảm huyết áp, đồng thời không có tác dụng phụ. Sôcôla đen có thể được coi là thực phẩm lý tưởng cho người bị huyết áp cao.

http://ue.vnweblogs.com/gallery/18513/HV_01.gif
Please visit our blog.

http://chiensitudonews.blogspot.com/


--
Please visit our blog.
http://chiensitudonews.blogspot.com/


From: Sean Tang <seantang2003@yahoo.com>
To: "HUYETHOA@yahoogroups.com" <HUYETHOA@yahoogroups.com>
Sent: Wednesday, October 19, 2011 8:14 PM
Subject: Re: [HUYET-HOA] Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

No comments:

Post a Comment