Thursday, October 20, 2011

Y nghia cua 9 chu cái trong tên Steve Jobs - Bi- an cua Tau Titanic.


Ý nghĩa của 9 chữ cái trong tên Steve Jobs

Những chữ cái S-T-E-V-E J-O-B-S có thể được lý giải là chữ viết tắt của những nét tính cách đặc trưng, tạo nên một con người vĩ đại trong làng công nghệ thế giới.
Ý ngh)a cça 9 chï cái trong tên Steve Jobs 
Vị CEO tài ba của Apple đã ra đi ở tuổi 56, để lại sau lưng một sự nghiệp lừng lẫy cùng với những sản phẩm tuyệt vời, giúp thay đổi cách thức con người tiếp cận với các thiết bị di động hiện đại.
Ngày 1/2/1976 đánh dấu sự kiện trọng đại của Apple cũng như Steve Jobs, khi ông cùng với "người bạn vàng" là Steve Wozniak sáng lập nên "trái táo khuyết". Ít ai biết rằng cái tên cực kỳ đơn giản mà cả thế giới đều biết đến hiện nay lại khiến hai nhà lãnh đạo này mất khoảng 3 tháng để nghĩ ra. Có người cho rằng, Steve Jobs đặt tên công ty là Apple đơn giản vì ông thích ăn táo. Cũng có những ý kiến cho rằng ông ấn tượng với hình tượng quả táo của Newton và lấy đó làm "kim chỉ nam" cho công ty của mình.
Cũng do đó, có những người nói vui với nhau rằng, thế giới này được hình thành nhờ những quả táo. Quả táo thứ nhất chính là trái cấm đã dụ dỗ Adam và Eva, thứ hai là quả táo rơi vào đầu của Newton và thứ ba chính là quả táo của Steve Jobs.
Cùng với Apple, Steve Jobs đã tạo nên một sự nghiệp vang dội. Cùng điểm qua những nét cá tính đặc biệt của con người tài ba nhưng bạc mệnh này qua chính những chữ cái trong tên của ông.
Ý ngh)a cça 9 chï cái trong tên Steve Jobs

S: Stay hungry, stay foolish (hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ)

Câu nói trong bài phát biểu của Steve Jobs trong buổi lễ tốt nghiệp của đại học Stanford (Mỹ) năm 2005 là những chia sẻ hết sức chân thành của một con người thành công về đam mê và nhiệt huyết của những người trẻ tuổi. Đó cũng là cách sống và làm việc của Steve Jobs, là động lực thôi thúc ông không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời như iPhone hay iPad.
Tuy nhiên, ít người biết được rằng đây chỉ là một câu nói Steve Jobs học được từ cuốn cẩm nang xuất bản từ những năm 70 của thế kỷ trước.

T:Trendy (thức thời)

"Người ta chưa thực sự biết mình muốn gì cho đến khi bạn chỉ ra cho họ thấy", ý của Steve Jobs là ông sẽ là người tạo ra những xu hướng cho người khác đi theo. Và trên thực tế, iPhone ra đời khi thị trường đã có nhan nhản những mẫu điện thoại cao cấp, nhưng vẫn là số một và mang đến một xu hướng mới. Máy tính bảng đã nằm trên bàn phác thảo của Microsoft từ những năm 1998, nhưng chỉ đến khi iPad ra đời, người ta mới thực sự biết đến khái niệm này.
Ý ngh)a cça 9 chï cái trong tên Steve Jobs

E: Egomaniacs (cái tôi cá nhân)

Đây là điều không phải bàn cãi. Steve Jobs là một con người duy ý chí, đôi khi đến mức bảo thủ. Ông tự tạo cho mình cũng như những sản phẩm của Apple một phong cách không lẫn đi đâu được.
Chủ nghĩa cá nhân (làm theo những gì mình cho là đúng, không để ý đến người khác nghĩ gì) là một trong những yếu tố làm nên thành công của Steve Jobs, nhưng cũng không ít lần mang đến cho ông những phiền phức, mà đỉnh điểm là việc ông bị "đá" khỏi Apple năm 1985 vì làm việc quá độc đoán.

V: Visionary (tầm nhìn)

Jobs luôn nhìn thấy trước những sản phẩm tiềm năng mà những người khác không nhìn thấy được nhờ bộ óc thiên tài của mình. Những sản phẩm của ông đều tạo ra những cuộc cách mạng. iPhone ra đời từ năm 2007 và sau gần 5 năm, thị trường smartphone sử dụng màn hình cảm ứng giống nó mới bước vào giai đoạn sôi động nhất. MacBook Air ra đời từ năm 2008 và cho đến thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất khác mới bắt kịp với nó để cho ra đời các dòng ultrabook cạnh tranh.

E: Excellent (tuyệt vời)

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, ông còn là một người cha tuyệt vời của bốn đứa con. Theo những thông tin mà Walter Isaacson, tác giả của cuốn tiểu sử về cuộc đời ông tiết lộ, sở dĩ Steve Jobs đồng ý đưa những thông tin về mình lên sách là vì ông muốn các con ông biết về cuộc đời mình. Lúc sinh thời, ông luôn tự tay vào bếp nấu cho các con ăn mỗi khi rảnh rỗi, và đặc biệt coi trọng việc giáo dục nhân cách cho các con.
Ý ngh)a cça 9 chï cái trong tên Steve Jobs

J: Joyful (vui vẻ)

Nhiều người có thể không đồng tình với nhận xét này, vì Steve Jobs được biết đến như một nhà lãnh đạo độc đoán và hà khắc nhất thế giới, nhưng đó chỉ là trong công việc. Hàng xóm của ông cho biết, Steve Jobs và cả gia đình ông rất dễ gần. Walter Isaacson trong hơn 40 lần tiếp xúc với ông cũng thừa nhận, ông có cách nói chuyện rất thông minh và hóm hỉnh. Trong những lần giới thiệu sản phẩm mới của Apple, người ta cũng luôn thấy một Steve Jobs vui vẻ, hay nói đùa và tràn đầy năng lượng.

O: Odd (lập dị)

"Lắm tài" thường đi đôi với "nhiều tật". Đó là quy luật muôn thủa của tạo hóa. Người ta biết đến Steve Jobs như một người thường xuyên đi ngược lại với suy nghĩ của số đông. Việc ông nhất quyết không đưa flash hay các kết nối USB hay HDMI vào iPad là một ví dụ. Hay như thời điểm ông bị đẩy khỏi Apple, ông đã bán sạch toàn bộ số cổ phiếu của mình và chỉ giữ lại đúng 1 USD làm kỷ niệm.

B: Brilliant (xuất chúng)

Xuất chúng là từ phù hợp nhất để miêu tả về Steve Jobs. Không chỉ thành công trong lĩnh vực máy tính cũng như thiết bị di động, một lĩnh vực hoàn toàn xa lạ như sản xuất phim hoạt hình dưới bàn tay của vị "phù thủy" này cũng ăn nên làm ra đến lạ thường. Bộ phim "Toy story" của Pixar (sau này sáp nhập với Walt Disney) do ông sản xuất đã trở thành "bom tấn" và đạt doanh thu kỷ lục 360 triệu USD.
Ý ngh)a cça 9 chï cái trong tên Steve Jobs

S: Special (đặc biệt)

Là người theo đạo Phật và ăn kiêng, Jobs thường đi bộ bằng chân trần tới siêu thị để mua trái cây hoặc chỉ để thư giãn vào những khi rảnh rỗi.
Ông chỉ nhận 1 USD tiền lương từ Apple, nhưng ông là tỉ phú giàu có bậc nhất từ chứng khoán. Sống giản dị nhưng phương tiện đi lại của ông lại là chiếc phản lực Gulfstream V trị giá 90 triệu USD do ban quản trị Apple tặng.
Trên phương diện công việc, "Jobs điều hành Apple với một kiểu kết hợp đặc biệt giữa nghệ thuật không thỏa hiệp với tài đàm phán kinh doanh siêu hạng. Nhưng ông lại có một cái gì đó giống như một nghệ sỹ hơn là một doanh nhân, người nghệ sỹ có khả năng tuyệt vời thu lợi nhuận từ những sáng tạo của mình", trích từ cuốn Inside Steve's Brain 
Đó là những nét đặc biệt của con người đã đi vào huyền thoại làng công nghệ thế giới. Có thể 5 hoặc 10 năm nữa, làng công nghệ thế giới sẽ lại sản sinh ra một con người kiệt xuất khác, nhưng trong tâm trí nhiều người, Steve Jobs vẫn là một, là riêng, là duy nhất.

Thanh Duy
Theo Bưu điện Việt Nam


Bí ẩn trở về của Smith,và Coutts của tàu Titanic sau 80 năm {1912}

Bí ẩn của "lỗ hổng thời gian"
Những năm gần đây, giới học giả chuyên nghiên cứu bí ẩn siêu nhiên ở châu Âu và Mỹ xôn xao bàn tán về các hiện tượng có liên quan đến "lỗ hổng thời gian" và "sự mất tích - tái hiện" một cách thần bí. Người ta cố gắng vận dụng mọi kiến thức để giải thích được những hiện tượng này.
Ngày 14/04/1912, con tàu thủy siêu cấp Titanic trong chuyến đi đầu tiên đã gặp nạn do va phải băng, khiến 1.500 người mất tích. Vậy mà vào giữa năm 1990 và 1991, tại khu vực gần núi băng Bắc Đại Tây Dương, người ta đã phát hiện và cứu sống hai nhân vật đã biến mất cùng con tàu Titanic gần 80 năm về trước.
Ngày 24/09/1990, con tàu Foshogen đang đi trên vùng biển bắc Đại Tây Dương. Thuyền trưởng Karl đột nhiên phát hiện một bóng người từ vách núi. Qua kính viễn vọng, ông nhìn rõ một phụ nữ đang dùng tay ra hiệu cấp cứu. Người phụ nữ này
Sự trở về của Winnie Coutts
mặc trang phục quý tộc Anh thời kỳ đầu thế kỷ 20, toàn thân ướt sũng và rét run cầm cập. Khi được cứu lên tàu, trả lời câu hỏi của thủy thủ, cô nói: "Tôi tên là Winnnie Coutts, 29 tuổi, một hành khách trên con tàu Titanic. Khi tàu đắm, một con sóng lớn đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài đã kịp cứu giúp". Nghe câu trả lời đó, mọi người đều cảm thấy hết sức kỳ lạ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra và họ nghĩ rằng có lẽ do sốt cao, cô gái này đã nói nhảm. 
Coutts được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Sức khỏe của cô không có gì đáng ngại ngoài việc cô quá sợ hãi do bị lạc nhiều ngày, thần kinh cũng không có dấu hiệu rối loạn.
Các xét nghiệm về máu, tóc, cho thấy cô khoảng chừng 30 tuổi. Vậy là nảy sinh một vấn đề khó tin đến kinh người: chẳng lẽ Coutts từ năm 1912 đến nay, trải qua gần 80 năm mà không hề già đi chút nào? Thẩm tra, đối chiếu với bản danh sách hành khách trên tàu Titanic, người ta nhận thấy mọi nội dung đều trùng khớp với những gì Coutts đang nói. Trong khi mọi người đang tranh luận thì sự việc thứ hai xảy ra.
Sự trở về của thuyền trưởng Smith
Ngày 09/08/1991, một tổ khảo sát khoa học hải dương trong khi khảo sát tại khu vực phía tây nam cách một núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387 km, đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 60 tuổi. Lúc đó người đàn ông
này đang ngồi bình thản bên rìa nước. Ông ta mặc bộ quần áo màu trắng, khá gọn gàng, rít sâu điếu thuốc và rút điếu thứ hai, mắt nhìn về phía biển khơi, mặt lộ vẻ dạn dày sương gió. Không ai có thể nghĩ rằng đó chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.
Nhà hải dương học nổi tiếng, tiến sĩ Marwen Iderlan, sau khi cứu được Smith đã phát biểu trước báo chí rằng không thể có sự việc nào đáng kinh ngạc hơn. Người đàn ông này không thể là tên lừa đảo, ông ta đích thực là thuyền trưởng của con tàu Titanic, người cuối cùng cùng với con tàu chìm xuống biển. Khó tin hơn nữa là Smith đến nay đã 140 tuổi nhưng trên thực tế mới chỉ là một ông già 60. Khi được cứu, ông một mực khẳng định rằng hôm đó là ngày 15/09/1912
Sau khi được cứu, ông được đưa đến Viện tâm thần Oslo (Nauy) để chữa trị. Nhà tâm lý học Jale Halant đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm và kết quả là Smith hoàn toàn bình thường. Ngày 18/09/1991, trong một đoạn tin vắn, Halant khẳng định người được cứu đích xác là thuyền trưởng Smith vì ngay việc đối chiếu vân tay cũng đã cho thấy điều đó.
Sự việc cần được giải thích rõ ràng. Một số cơ quan hải dương Âu - Mỹ cho rằng thuyền trưởng Smith và hành khách Coutts đã bị rơi vào "hiện tượng mất tích - tái hiện xuyên thời gian". Theo đó, một số chuyên gia phán đoán có khả năng trên biển vẫn còn một số hành khách Titanic sống sót đang chờ được cứu giúp, vì trong lịch sử cũng đã có không ít trường hợp mất tích - tái hiện một cách thần bí.
Sự mất tích của 25 lính hải quân Mỹ
Theo hồ sơ của bộ hải quân Mỹ, trong chiến dịch Thái Bình Dương thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, chiến hạm Indiana Bolis của Mỹ bị tàu ngầm của Nhật đánh chìm. Lúc đó, hải quân Mỹ đã thu được tín hiệu cấp cứu của 25 binh lính và sĩ quan rời khỏi chiến hạm bằng thuyền cứu hộ. Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm, 25 quân nhân kia vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, nhà chức trách đành phải tuyên bố họ đã mất tích.
Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm, 25 quân nhân kia vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, nhà chức trách đành phải tuyên bố họ đã mất tích. Nhưng một ngày tháng 07/1991, một đội thuyền đánh cá của Philippines trên hải phận Sibis, phía nam quần đảo Philippines, đột nhiên phát hiện một chiếc thuyền cứu sinh, trên thuyền có 25 binh lính đang trong tâm trạng hoảng loạn, dù cơ thể vẫn còn cường tráng.
Phát hiện này làm cho các nhà chức trách Mỹ vô cùng kinh ngạc. Điều khó hiểu hơn cả là chiến hạm Indiana Bolis bị đánh chìm từ năm 1945, và mãi 46 năm sau đó, người ta mới thấy họ, nhưng họ không hề thay đổi so với trước kia, thậm chí cả râu, tóc… cũng không dài thêm chút nào. 25 người một mực khẳng định họ chỉ lênh đênh trên biển một ngày đêm. 46 năm tương đương với một ngày, điều gì đã xảy ra? Nhà thiên văn học, tiến sĩ Semesijians cho rằng, có khả năng họ đã bị rơi vào "lỗ hổng của thời gian", mấy chục năm sau mới xuất hiện trở lại và hoàn toàn không biết mình đang ở thời điểm nào.
Chiếc khí cầu của Hary
Năm 1954, trong một cuộc thi biểu diễn khinh khí cầu, chiếc khí cầu của Hary Rogen và Derick Noidon đột nhiên mất tích. Sau nhiều năm tìm kiếm họ vẫn không tìm thấy xác chiếc khinh khí cầu bị rơi. Kỳ lạ là năm 1990, trong một cuộc thi khinh khí cầu khác tại Cuba, chiếc khinh khí cầu mất tích 36 năm về trước đột nhiên xuất hiện tại nơi mà nó đã mất tích năm 1954 trước hàng nghìn con mắt kinh ngạc của khán giả.
Khi đó người Cuba cho rằng đây là vũ khí bí mật của Mỹ nên đã cho máy bay bắn hạ khí cầu, còn Rogen và Derick thì bị đưa đến một căn cứ quân sự. Tại đây, họ khai rằng trong cuộc thi khinh khí cầu năm 1954 tại Bodorigo Saint Juan, họ đột nhiên bị kích thích vào vùng não, toàn thân đau buốt như có một luồng điện chạy qua người. Tất cả mọi thứ xung quanh từ bầu trời cho đến mặt biển đều biến thành một màu đỏ. Việc tiếp theo mà họ cảm nhận được là bị một chiếc máy bay chiến đấu tấn công. Họ không hề biết chỉ trong khoảng khắc màu đỏ ấy mà thời gian đã trôi qua 36 năm.
Đoàn tàu mất tích bí ẩn
Ở Trung Quốc, năm 1945, một đoàn tàu chở hàng trăm khách từ Quảng Đông đi Thượng Hải đã biến mất khỏi hành trình khi gần đến ga cuối, không để lại bất kỳ một dấu tích nhỏ nào.
Mất tích cả một đội quân 800 người
Trong Đại chiến Thế giới lần thứ nhất, vào ngày 21/8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của quân đội Anh được lệnh cơ động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo lời kể của các nhân chứng, có một đám mây lớn bay sà xuống và bao phủ lên đoàn quân, lúc đó đang tiến vào thung lũng. Đội quân càng lên cao thì càng chìm dần vào trong khối mây mờ.
800 lính Anh mất tích đầy bí hiểm
Khi người cuối cùng khuất hẳn, cả khối mây đã bốc lên cao và biến mất, người ta không thấy bất kỳ người lính nào bước ra khỏi đám mây đã bay đi đó. Từng ngọn cây, bụi rậm trên đỉnh núi đều có thể nhìn rõ, nhưng một đội quân hơn 800 người đã mất tích hoàn toàn. Khi đó, 22 người lính của New Zealand cũng đang tập cùng trận địa với đội quân này, trên một ngọn đồi nhỏ khác cách đó khoảng 600 m. Họ đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng bí hiểm trên.
Các cuộc tìm kiếm được tiến hành nhưng không có kết quả
Có giả thuyết cho rằng toàn bộ đội quân đã bị lực lượng đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm tù binh. Tuy nhiên, sau chiến tranh, phía Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết khẳng định rằng họ chưa từng nhìn thấy đội quân này. 800 người lính đã bị mất tích không nằm trong danh sách những lính Anh bị tử trận, đồng thời cũng không có trong danh sách tù binh chiến tranh được Thổ Nhĩ Kỳ trao trả sau khi chiến tranh kết thúc.
Hàng trăm lính Pháp "không cánh mà bay"
Lính Pháp trong Chiến tranh thế giới thứ nhất
Cũng trong Thế chiến I, cả một đội quân của Pháp cũng gặp mất tích đầy kỳ bí.
Quân số của đội lính Pháp này lên đến hàng trăm người lúc đó đang đóng quân trên đồi Malden. Bỗng một ngày, cả đội quân này mất tích không sót một ai và cũng không để lại dấu vết gì.
Chính phủ Pháp đã mở một cuộc tìm kiếm lớn nhưng đành trở về với kết quả là số 0.
2.000 lính Trung Quốc "bốc khói"
2.000 lính mất tích từ năm 1937 và đến nay vụ việc vẫn nằm trong vòng bí ẩn mà không ai tìm được nguyên nhân
Vào năm 1937 trong cuộc chiến bảo vệ thành Nam Kinh trước quân đội Nhật, Quốc Dân đảng đã huy động một lực lượng hơn 200.000 để chốt giữ thành Nam Kinh. Cuộc chiến này khiến quân Trung Quốc đã thất bại nặng nề, nhất là một sư đoàn trợ chiến 2.000 người của Tứ Xuyên.
Để bảo toàn lực lượng, đội quân hơn 2.000 người được lệnh rút về vùng núi Thanh Long nhưng khi họ tiến vào Thanh Long thì không ai còn thấy một bóng dáng binh sỹ nào của sư đoàn này nữa.
Sau khi cuộc chiến kết thúc, có nhiều lý giải cho rằng, sư đoàn này có thể đã tự chia nhỏ ra để phá vỡ vòng vây của Nhật nhưng giả thuyết này không được chấp nhận vì thời điểm đánh thành Nam Kinh, quân Nhật bao vây từ ba hướng và không một đội quân nào có thể "chọc thủng" được thế bao vây này để thoát ra ngoài.
Đến năm 1939, Quốc Dân Đảng đã ghi vào hồ sơ lưu trữ rằng đội quân này đã mất tích. Một cuộc điều tra do Tổng bộ Quốc Dân đảng được tiến hành nhưng cho đến nay, vụ việc vẫn nằm trong vòng bí ẩn mà không ai tìm được nguyên nhân.
Quan điểm của các học giả
Một số người cho rằng "lỗ hổng thời gian" thực chất là "thế giới phản vật chất" đang tồn tại trong vũ trụ. Họ dựa vào công thức tổng năng lượng vật chất của Einstein, theo đó tổng năng lượng vật chất có hai trị là chính và phụ. Vậy khi trị phụ xuất hiện, chúng ta cần phải làm thế nào? Nhận thức nó ra sao? Một số học giả liền đưa nó vào mối liên hệ với "thế giới phản vật chất". Trước mắt, chúng ta mới hiểu biết được chưa đầy một nửa vũ trụ chúng ta đang sống, là phạm vi thế giới vật chất, còn nửa kia là một hệ thống tạo thành từ phản vật chất.
Hai bộ phận này tiếp cận với nhau dưới tác động qua lại của lực hấp dẫn. Khi tiếp cận đến một mức độ nhất định, tác dụng "đổ vỡ" do thế giới vật chất và phản vật chất sinh ra sẽ tạo ra một nguồn năng lượng vô cùng lớn, tạo thành một áp lực tách đôi hai hệ thống. Theo đó, có thể thấy rằng mất tích chính là hiện tượng phát sinh khi hai hệ thống vật chất và phản vật chất tiếp cận ở mức độ cao nhất, sinh ra năng lượng tạo nên áp lực phân tách. Khi hiện tượng "đổ vỡ" kết thúc, trường lực hấp dẫn trở lại trạng thái ban đầu, hiện tượng tái hiện xảy ra.
Trong cuộc tranh cãi giữa các nhà khoa học, nhiều giả thuyết khác cũng được đưa ra. Một trong số đó là thuyết Thời gian đứng lại. Thế giới vật chất sau khi tiến vào "lỗ hổng thời gian" đồng nghĩa với việc mất tích, và từ đó đi ra cũng có nghĩa là được tái hiện. Như vậy, "lỗ hổng thời gian" và trái đất không cùng một hệ thống, và thời gian trong "lỗ hổng" là tương đối tĩnh. Do đó dù có mất tích 3-5 hay vài chục năm đi nữa, người ta sẽ không có gì thay đổi so với lúc ban đầu.
Giả thuyết thứ hai được đưa ra là thuyết Thời gian ngược, cho rằng thời gian trong "lỗ hổng thời gian" là quay ngược so với bình thường. Người mất tích sau khi rơi vào đó có khả năng sẽ quay ngược về quá khứ. Tuy nhiên, khi thời gian quay ngược một lần nữa, người này lại được đưa trở về thời điểm họ bị mất tích, kết quả là xảy ra hiện tượng tái hiện thần bí.
Trong thuyết thứ ba Đóng cửa thời gian, "lỗ hổng thời gian" là hiện tượng tồn tại khách quan trong thế giới vật chất, không nhìn thấy và cũng không thể sờ thấy. Đối với thế giới vật chất mà con người đang tồn tại, nó vừa đóng lại vừa mở. Thỉnh thoảng khi nó mở ra một lần, kết quả là xuất hiện hiện tượng mất tích. Mở thêm một lần nữa, người mất tích tái hiện.
Trước mắt, quanh vấn đề "lỗ hổng thời gian" vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, chưa có một học thuyết nào có sức thuyết phục vì chưa đưa ra được những chứng cứ xác thực. Hiện tượng "mất tích – tái hiện" vẫn còn là bí ẩn đang chờ con người khám phá.
__,_._,___

----- Forwarded Message -----
From: cuong tran <cqtr2005@yahoo.com>
To:
Sent: Wednesday, October 19, 2011 11:58 PM
Subject: [Exryu-ww-Forum] Y nghia cua 9 chu cái trong tên Steve Jobs _ Bi- an cua Tau Titanic.No comments:

Post a Comment