Thursday, May 12, 2011

10/05 Pháp bắt 7 đối tượng nghi là phiến quân Hồi giáo

10/05/2011 | 21:05:00

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ 7 đối tượng tình nghi là các phiến quân Hồi giáo trong một cuộc truy quét ở Paris và các vùng ngoại ô, trong bối cảnh an ninh nước này đang được thắt chặt sau cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Giới chức Pháp ngày 10/5 cho biết 6 kẻ tình nghi đã bị bắt giữ hôm 9/5 và mục tiêu chính của chiến dịch - một người Ấn Độ vừa từ Algeria đến Pháp- đã bị bắt một ngày sau đó.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Gueant cho rằng Paris không có bằng chứng cụ thể về một vụ tấn công riêng biệt đang được lên kế hoạch, song các lực lượng an ninh đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao trước mối đe dọa thánh chiến Hồi giáo. Đối tượng người Ấn Độ bị bắt giữ ngày 10/5 là "mục tiêu chính" và có "mối liên lạc với Pakistan."

Tất cả các cuộc truy quét do cơ quan tình báo cảnh sát DCRI của Pháp tiến hành là một phần trong chiến dịch điều tra mạng lưới Hồi giáo được cho đã tuyển mộ dân binh tại Pháp rồi sau đó đưa tới Afghanistan và Pakistan.

Tình trạng an ninh của Pháp đã được nâng lên cấp độ cao thứ hai là "đỏ" hay "có khả năng đe dọa" kể từ năm 2005, khi những kẻ đánh bom tự sát người Hồi giáo tấn công vào thủ đô London của Anh gây tâm lý lo sợ về các cuộc tấn khác vào thủ đô của các nước láng giềng ở châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)No comments:

Post a Comment