Thursday, March 15, 2012

Truy nã một cán bộ ngân hàng lừa đảo 73 tỷ đồng

15/03/2012 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 15/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Trần Trung Hiếu, 34 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp-Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Cần Thơ, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”


Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian giữ chức vụ trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp, Eximbank chi nhánh Cần Thơ, Trần Trung Hiếu quen biết với nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở quận Ninh Kiều, Cái Răng (thành phố Cần Thơ) và tỉnh Sóc Trăng, đến giao dịch tại Eximbank chi nhánh Cần Thơ.


Sau khi tạo được mối quan hệ quen biết với khách hàng, Hiếu “quảng cáo” có mối quan hệ làm ăn với nhiều doanh nghiệp, công ty lớn trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nên cần nhiều tiền để hùn vốn làm ăn, đáo hạn cho các doanh nghiệp.


Sau đó, Hiếu hỏi vay tiền của khách hàng với mức lãi suất khá hấp dẫn từ 4-5%/ tháng để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng.


Với thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 8/2011, Hiếu đã lừa vay của 7 cá nhân tại Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng với số tiền gần 73 tỷ đồng, trong đó nhiều cá nhân ở Cần Thơ giao cho Hiếu nhiều lần với số tiền từ 5 tỷ đến 7 tỷ đồng.


Bên cạnh lừa vay tiền của khách hàng để "làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, hùn vốn làm ăn," Hiếu còn làm giả hồ sơ để lấy tài sản thế chấp của ngân hàng trả cho người vay gây thiệt hại với số tiền 900 triệu đồng.


Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã nhiều lần triệu tập Trần Trung Hiếu nhưng Hiếu vẫn không đến cơ quan điều tra làm việc.


Vào cuộc điều tra, Công an Cần Thơ phát hiện Hiếu đã trốn khỏi địa phương.


Hiện công an Cần Thơ đang phối hợp với lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố truy nã, triệu hồi đối tượng về địa phương phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo pháp luật./.

Thanh Sang (TTXVN)

http://www.vietnamplus.vn/Home/Truy-na-mot-can-bo-ngan-hang-lua-dao-73-ty-dong/20123/130840.vnplus

No comments:

Post a Comment