Saturday, September 24, 2011

24/09 Con gái rượu của ông Gaddafi bất ngờ lên tiếng


Thứ Bảy, 24/09/2011 15:42

(NLĐO)- Ngày 23-9, cô con gái rượu Aisha của nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi lên tiếng khẳng định cha cô vẫn sống và chiến đấu kiên cường trên đất Lybia.

Trong một thông điệp gửi qua điện thoại được kênh truyền hình Arrai của Syria phát sóng, Aisha Gaddafi đã công kích các lãnh đạo mới của Libya và gọi họ là “những kẻ phản bội”.
 
Aisha nói: “ Thêm một lần nữa, tôi khẳng định, nhà lãnh đạo vĩ đại của người dân Libya vẫn đang rất khỏe mạnh. Cha tôi  vẫn đang cầm vũ khí và chiến đấu trên các mặt trận".

Tronng thông điệp gửi tới toàn thể người dân của Libya cô nói: “ Các bạn hoàn toàn tự hào về nhà lãnh đạo kiên cường của mình”.

Hồi cuối tháng trước, Aisha cùng mẹ và 2 anh trai  đã chạy sang Algeria, sau đó cô kêu gọi người dân vùng lên để chống lại các lãnh đạo mới và gọi các thành viên của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) là  “những kẻ phản bội đã phá vỡ lời thề liên minh” với đại tá Gaddafi.
Aisha Gaddafi

Cô cảnh báo người dân Libya rằng: “Những kẻ đã phản bội lại lãnh đạo của mình thì cũng có thể làm điều tương tự với người dân”.

Vợ của đại tá Gaddafi, bà Safiya cùng hai con trai Mohammed, Hannibal và cô con gái duy nhất Aisha đã chạy thoát sang Algeria hôm 29-8. Algeria cho biết họ cho phép các thành viên gia đình Gaddafi vào nước này vì “các lý do nhân đạo”. Sau đó có tin Aisha đã sinh con tại Algeria.

Hiện chưa rõ tung tích của Đại tá Gaddafi, người mà lực lượng NTC đang truy lùng để đưa ra tòa xét xử các tội ác chống lại loài người.

Các nguồn tin cho hay ông Gaddafi có thể đang trú ẩn ở miền nam Libya. Hôm 19-9, Tướng Belgasem al-Abaaj của ông Gaddafi  đã bị bắt và cho biết ông đã liên lạc qua điện thoại với ông Gaddafi khoảng 10 ngày trước và được hay rằng Gaddafi đang bí mật di chuyển giữa 2 thị trấn sa mạc Sabha và Ghat ở miền nam.

Ông Abaaj cũng nói rằng ông Gaddafi được sự trợ giúp của các lính đánh thuê Nigeria và Chad, những người đặc biệt thông thuộc địa hình sa mạc.
Linh San (Theo Telegraph)

No comments:

Post a Comment