Tuesday, August 9, 2011

09/08 Facebook thêm tính năng bảo mật cho phiên bản mobile

09/08/2011 09:00:46 AM
FACEBOOK2.jpg

ICTnews – Facebook vừa thêm vào các tính năng bảo mật mới cho phiên bản di động, với hi vong tiếp cận với lượng người dùng smartphone và máy tính bảng.
Ngày 8/8 vừa qua, Facebook đã thông báo hai tính năng bảo mật mới cho nền tảng di động, giúp tương tác thông qua nền tảng này dễ hơn và an toàn hơn.
Hai tính năng mới là “social reporting” (tạm dịch: thông báo cộng đồng) tích hợp với trình duyệt di động và đặt lại mật khẩu. Với 250 triệu người đang sử dụng Facebook thông qua các thiết bị di động, việc có thêm nhiều tính năng như trên Web giúp họ tiếp cận đối tượng người dùng smarphone và máy tính bảng thuận lợi hơn.
“Social reporting” được Facebook đưa ra vào tháng 3 năm nay. Người dùng có thể dùng tính năng này để cảnh báo các thành viên khác và Facebook khi họ thấy những nội dung không mong muốn. Nó không hoàn toàn là nút “Dislike” (không thích), nhưng là một cách Facebook để người dùng tự quản lí hệ thống của mình.
Ví dụ, nếu một bức ảnh của bạn bị đăng trái phép, bạn có thể báo xấu qua “social reporting”. Facebook cho biết khoảng 70% bức ảnh bị báo xấu sẽ bị gỡ bỏ. Chức năng cho di động sẽ xuất hiện đầu tiên trong phiên bản Facebook di động nhưng cũng sớm có mặt cho tất cả nền tảng như iOS hay Android.
Bên cạnh đó, Facebook cũng đang thử nghiệm chế độ cài đặt lại mật khẩu mới khi người dùng quên mã số bảo mật của mình hay vì một lí do nào đó mà khóa tài khoản. Facebook cho phép người dùng lựa chọn địa chỉ email để gửi các liên kết khôi phục tài khoản. Chức năng này cũng được xem là một cách hỗ trợ xác nhận danh tính người sử dụng. Facebook sẽ từ từ tung ra tính năng mới này để thu thập các phản hồi từ phía người dùng.
Trong năm nay, Facebook cũng ra mắt hai công cụ hỗ trợ an ninh: vào tháng 3, công ty tung ra Two Factor Authentication (hai yếu tố xác thực) và những cải tiến để sử dụng HTTPS (HTTP+SSL).
Vào tháng 5/2011, Facebook bắt tay với công ty bảo mật Web of Trust để giúp người dùng bảo vệ họ khỏi các âm mưu “clickjacking” và “lifejacking” (xảy ra khi một người dùng nhấp chuột vào một liên kết và được đưa tới một trang với nội dung ẩn. Nhấp vào bất cứ nơi nào trên trang, hệ thống sẽ tự động “like” và gửi lên trang cá nhân của bạn. Bạn bè thấy điều này và click vào các liên kết, như vậy là bạn đã vô tình tuyên truyền các thư rác đến với bạn bè của mình.)
Du Lam
Theo ReadWriteWeb

No comments:

Post a Comment