Monday, August 8, 2011

08/08 Những 'món quà' của World Wide Web

08/08/2011 11:00:12 AM
web_trends_110729_540x405.jpg

ICTnews – Thế giới vừa kỉ niệm 20 năm ngày ra đời của World Wide Web (WWW) (6/8/1991 – 6/8/2011). Sau đây là những món quà quý giá mà WWW đã mang lại cho con người suốt hai thập kỉ qua.
Tin tức tức thời
trojan_bash_qhost_wb_google.jpg
Những website như Google hay Bing giúp tiếp cận thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Không cần phải vùi đầu trong thư viện, đọc bách khoa toàn thư, gọi điện hỏi han hay tự tạo cơn đau đầu kinh niên khi cố gắng nhớ những thứ nhỏ nhặt. Thông tin là món quà quý giá nhất mà Web mang lại cho chúng ta.
Wikipedia
Wikipedia-logo.png
Wikipedia không phải nguồn tốt nhất để tra cứu, tuy nhiên, đây là trang nên ghé thăm nếu muốn có cái nhìn nhanh về tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bất cứ ai cũng có thể sửa đổi thông tin trên trang.
Mạng xã hội
AP11052611722_540x405.jpg
Facebook của Mark Zuckerberg đã tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp. Twitter, MySpace, Tumblr và Foursquare… là một trong những cái tên góp phần tăng cường sự tương tác giữa mọi người khắp thế giới.
Chia sẻ âm nhạc
spotifywhatsnew1_540x487.jpg
Spotify chỉ là một trong số rất nhiều trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến cho phép truy cập các thể loại nhạc phong phú với chỉ một cú “click” chuột.
Chia sẻ hình ảnh
Export_slideshow_5_540x363.jpg
Trong thời đại của khủng hoảng như những thảm họa thiên nhiên, chia sẻ hình ảnh là phương thức truyền đạt thông tin nhanh và hữu hiệu nhất tới số đông mọi người. Chia sẻ hình ảnh trực tuyến cũng là một cách để lưu trữ và chia sẻ kỉ niệm.
Nhắn tin tức thời
en_Keteyian_0719_540x405.jpg
AIM là một tiếng vang lớn vài năm về trước, và hiện tại hầu hết các website cộng đồng đều có tính năng nhắn tin tức thời, giúp mọi người từ khắp nơi trên thế giới giao tiếp dễ dàng hơn.

Hacktivism – Chủ nghĩa tin tặc
Anonymous_logo_110719_540x4.jpg
Các nhóm tin tặc như Anonymous và Luzlsec là mối phiền toái đối với các cơ quan chức năng, tuy nhiên, các hành động tấn công của chúng đã dấy lên mối quan tâm về các vấn đề gây tranh cãi khắp thế giới, khiến các tổ chức phải hành động đúng với cái tên của mình.
Truyền hình trực tuyến
netflix_price_increase_1107.jpg
Hulu giúp bạn xem lại những chương trình tivi yêu thích bị bỏ lỡ bằng việc phát trực tuyến sau khi bản gốc công chiếu trên truyền hình vài ngày. Chúng ta không còn phải “khóc than” vì không được xem những chương trình hay nhất trên sóng truyền hình.
Biến thành DJ
star6_540x399.jpg
“Remix” không được phổ biến cho tới khi Internet xuất hiện và ngày nay, với một phần mềm phù hợp, bất cứ ai cũng có thể trở thành một DJ và khiến mọi người “lắc lư” với những bản nhạc được pha trộn lại theo phong cách của mình.
Smartphone quyến rũ cũng nhờ WWW
iphone4trio_5_610x381_540x3.jpg
Những nghiên cứu gần đây cho thấy người dùng iPhone đã từ bỏ giày dép và sex để chọn điện thoại của mình, và phần lớn đều nhờ tới việc để tâm trí vào duyệt web trên di động.
Thương mại trực tuyến
ebay-logo_540x297.jpg
Tìm kiếm các bộ sưu tập độc đáo hay bán những thứ đồ cũ chưa bao giờ dễ hơn nhờ tới các website mua bán như eBay.
Các website mua sắm như Zappos giúp việc mua bán quần áo, giày dép, sách và phụ kiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các website giới thiệu các danh mục hàng hóa phong phú hơn bất cứ cửa hàng nào trên trái đất.  Hẹn hò trực tuyến
1048930-1_540x405.jpg
Phần lớn các mối quan hệ hiện nay đều được nuôi dưỡng thông qua mạng lưới trực tuyến. Các trang ghép đôi như Match.com dựa vào các thuật toán phức tạp để giúp người dùng tìm tình yêu.
E-mail
Unified_e-mail_box.jpg
Tạm biệt các lá thư tay truyền thống, e-mail giúp bạn gửi đi các thông báo, lời mời dự tiệc, thậm chí là thư chia tay đỡ tốn thời gian hơn nhiều.
GPS
7-bike-brain_540x405.jpg
Tra cứu địa điểm bất cứ nơi nào trên thế giới thật dễ dàng với sự giúp đỡ của hệ thống định vị GPS trên Mapquest hay Google Maps.
Du Lam
Theo CBSnews

No comments:

Post a Comment