Sunday, May 22, 2011

19/05 Hoàng hậu làm mê mẩn 6 vị vua 60 năm

Cập nhật lúc 19/05/2011 06:28:00 AM (GMT+7)

Trong lịch sử, có rất nhiều người đàn bà đã làm hỗn loạn trái tim của các bậc quân vương. Tuy nhiên, khi thời thế thay đổi, chuyện phi tần của triều trước tiếp tục được tân vương trọng dụng hiếm như lá mùa thu. Tiêu hoàng hậu chính là một trong số hiếm hoi đó, không những thế bà còn được coi là hoàng hậu quyến rũ nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

TIN BÀI KHÁC:


Tiêu hoàng hậu có vẻ đẹp nghiêng nước, nghiêng thành, hoa nhường nguyệt thẹn
Tiêu hoàng hậu có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, hoa nhường nguyệt thẹn, thậm chí khi bà ở vào tuổi ngũ tuần, Lý Thế Dân phải ngắm nhìn bà với ánh mắt đắm đuối như bỏ quên hết mọi chuyện trên đời.

Có lẽ Tiêu hoàng hậu là một "món quà" tuyệt vời của tạo hóa. Lúc Tiêu hoàng hậu mới chào đời, một thầy bói đã hết sức kinh ngạc trước diện mạo của đứa bé này. Sau một hồi gieo quẻ kỹ lưỡng, người này kết luận trong 8 chữ "mẫu nghi thiên hạ, mệnh đới đào hoa".

Quả thực, cuộc đời của Tiêu hoàng hậu đúng y như lời mà thầy bói tiên đoán. Năm 13 tuổi, Tiêu hoàng hậu trở thành vợ của Tấn vương, từ đó, bà đã liên tiếp trải qua những lần thay danh đổi phận như Hoàng hậu của Tùy Dương, thục phi của Vũ Văn Hóa Cập, vợ lẽ của Đậu Kiến Đức, Hoàng hậu hai đời phiên vương Turkic và cuối cùng trở thành Chiêu Dung trong hậu cung của vua Đường -Lý Thế Dân.

Hơn 10 năm trải qua biết bao thăng trầm, sóng gió của cuộc đời đã khiến Tiêu hoàng hậu trở thành một người phụ nữ có số phận lạ kỳ, đó có lẽ là "số kiếp đào hoa" mà bà phải trải qua.

Năm mà Tiêu hoàng hậu ra đời, Bắc Chu Dương Kiên ép Tĩnh Đế thoái vị, lên ngôi vua và lấy hiệu là Tùy Văn Đế. Con trai thứ của Tùy Văn Đế là Tấn Vương Dương Quảng đã ghi được chiến công hiển hách trong cuộc chiến tranh tại Bình Trần, để biểu dương con trai, Văn Đế không những thăng quan tiến chức cho Dương Quảng mà còn hạ lệnh cho tất cả những khuê nữ phải nộp lá số tử vi tám chữ của mình lên triều đình để Dương Quảng chọn làm vợ.

Không ai ngờ rằng, những cô gái trạc tuổi Dương Quảng người thì không hợp mệnh, người thì không hợp tuổi, cuối cùng chỉ còn lại duy nhất cô bé Tiêu thị 9 tuổi lại phù hợp với Tấn Vương, vì vậy Tiêu thị đã được chọn. Đó có lẽ cũng là số mệnh của Tiêu hoàng hậu.

Dương Quảng vốn ở Dương Châu, vừa vào kinh thành, Dương Quảng vô tình gặp người vợ tương lai của mình. Mới nhìn thấy Tiêu thị, Dương Quảng đã không khỏi động lòng trước vẻ đẹp của Tiêu thị. Năm Khai Hoàng thứ 13, Dương Quảng vào triều, sợ không thể chờ đợi lâu hơn nữa, Dương Quảng đã nhanh chóng kết hôn với Tiêu thị. Khi đó, Dương Quảng 25 tuổi còn Tiêu thị mới 13 tuổi.

Đêm động phòng hoa chúc, Dương Quảng lóng ngóng ôm chặt tiểu vương phi e ấp như nụ hoa mới nở vào lòng, ngoài ra Dương Quảng còn giả vờ diễn những hành động như một kẻ ngờ nghệch đang si tình để làm vừa lòng vương phi.

Trong quẻ bói của Tiêu thị lúc mới sinh ra có 4 chữ "mẫu nghi thiên hạ" và quả thực sau này Tiêu thị đã trở thành mẫu nghi thiên hạ, nhưng liệu Dương Quảng có trở thành hoàng đế không? Mặc dù anh trai của Dương Quảng-Dương Dũng đã được lập làm thái tử vào năm Khai Hoàng đầu tiên, nhưng đối với những người siinh ra trong một hoàng tộc như Dương Quảng thì ôm mộng hoàng đế là chuyện hoàn toàn bình thường. Vì vậy, ông đã coi Tiêu phi như là ngôi sao may mắn của mình, hết mực yêu thương trân trọng cô. Vì coi Tiêu phi là ngôi sao hy vọng của mình nên Dương Quảng đã bắt đầu thực hiện những mưu kế quỷ quyệt để tranh ngôi với anh trai mình. Đáng tiếc là Dương Quảng chỉ mới biết được vế trước trong quẻ của Tiêu thị mà không biết rằng vế sau lại là "mệnh đới đào hoa".

còn nữa

Sầm Hoa (Theo Sina)

No comments:

Post a Comment