Saturday, June 29, 2013

Những tính năng đáng mơ của iPhone 6

29/06/2013 06:00:14
IP6.gif_S.gif

iPhone 5 ra đời không quá nhiều cải tiến về thiết kế và phần cứng nên những người hâm mộ Apple luôn kỳ vòng những thay đổi lớn sẽ đến với thế hệ mới - iPhone 6.
Dưới đây là những tính năng mà người dùng kỳ vọng sẽ có trên iPhone 6: 
Bảo mật sinh trắc học
Thật tuyệt khi người dùng có thể dùng ngón tay thay vì phải nhớ quá nhiều mật khẩu để mở khóa iPhone. Hơn nữa, kết hợp với công nghệ truyền thông phạm vi gần (NFC), người dùng có thể thanh toán qua di động một cách an toàn và không cần phải nhớ mật khẩu. 
Tích hợp bộ phát hồng ngoại
Siêu phẩm Galaxy S4 của Samsung tích hợp sẵn bộ phát hồng ngoại để người dùng có thể biến điện thoại thành bộ điều khiển từ xa. Do đó, nhiều người thèm muốn iPhone thế hệ mới của Apple cũng sẽ trang bị chức năng này. 
Tích hợp NFC 
Với công nghệ này, iPhone có thể hoạt động như một thiết bị thanh toán điện tử (ví điện tử) hoặc thậm chí là chìa khóa xe hơi.
Lưu trữ nhiều hơn
Hiện tại iPhone có dung lượng lưu trữ tối đa là 64GB và không có khe cắm thẻ nhớ nên không thể mở rộng thêm khi cần. Tuy nhiều người nghĩ rằng, 64GB là đủ để lưu trữ nhưng khi máy tính bảng iPad được trang bị bộ nhớ lên tới 128GB thì nhiều người dùng iPhone lại thèm muốn điều đó. 
Trợ lý Siri hỗ trợ tốt hơn
Trợ lý giọng nói Siri được tích hợp sẵn trên các phiên bản iPhone hiện nay tuy đã cải tiến rất nhiều so với thời điểm mới phát hành nhưng đã bị Google Now vượt mặt. Apple đã cải tiến chút ít chức năng này trên iPhone 5 và trên iOS7, chúng sẽ có các tính năng mới gồm lựa chọn giữa giọng nam và giọng nữ. Hy vọng, trên thế hệ iPhone mới, chức năng này sẽ trở thành “người trợ lý” số thực sự. 
Sạc pin cảm ứng
Nếu bạn muốn sử dụng sạc pin không dây cho điện thoại thì phải mua một chiếc vỏ sạc riêng biệt và bộ sạc cho thiết bị. Công ty Powermat và Energizer đã tạo ra những bộ sạc cảm ứng dành cho nhiều loại smartphone. Tuy nhiên, nếu thiết bị tích hợp sẵn chip sạc cảm ứng trên điện thoại thì bạn chỉ cần mua thêm bộ sạc cảm ứng là có thể nạp điện được cho thiết bị.
Qi là chuẩn mới về sạc pin cảm ứng đang thúc đẩy các nhà sản suất tích hợp chip Qi vào trong thiết bị của họ. Hiện trên thị trường có một số sản phẩm đã tích hợp loại chip này như Nokia Lumia 920 và nhiều người thèm muốn chức năng đó trên iPhone mới. 
Màn hình tùy biến
Một trong những lợi thế của Android là khả năng bổ sung thêm widget và tùy biến điện thoại để người dùng có các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất, các thiết lập và các thông tin hữu ích nhanh hơn. iOS cũng có một số lựa chọn tổ chức và tùy biến nhưng không đủ mạnh. 
Với iOS 7, người dùng sẽ có Control Panel mới cung cấp truy cập nhanh tới các thiết lập thường sử dụng như WiFi, Bluetooth và chế độ máy bay. Tuy nhiên, người dùng lại mong chờ iPhone mới có sự tùy biến cao hơn thế.
Bộ xử lý siêu tốc và cải thiện đồ họa 3D 
Apple liên tục cải thiện khả năng đồ họa của iPhone mỗi khi ra mắt phiên bản mới, do đó không có gì ngạc nhiên khi họ sẽ tăng tốc độ xử lý và khả năng hoạt động đồ họa của thiết bị.
Màn hình lớn hơn 
iPhone 5 cao hơn iPhone 4/4S và mỏng hơn (mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20% so với iPhone 4S) nhưng về cơ bản chúng giống như một chiếc iPhone 4 được kéo dài để có được kích cỡ 4-inch. Tuy nhiên, nhiều người mong rằng, iPhone thế hệ mới sẽ có màn hình lớn hơn nữa.
Nguồn pin lâu hơn 
Hiện rất nhiều điện thoại trang bị các bộ xử lý và chip đồ họa nhanh hơn đồng thời cải thiện nguồn pin nhưng thực tế nhiều người hy vọng, Apple thực sự có thể làm cho nguồn pin lâu hơn để cạnh tranh với các đối thủ Android.
Tuệ Minh - (Theo Cnet)

No comments:

Post a Comment