Tuesday, November 1, 2011

Nữ Chúa Chổm Phú Minh và hàng trăm triệu đô la có cánh

15% 1 tháng = 180% 1 năm -- Chưa đến 8 tháng 1 đã đẻ 2, còn gì lãi bằng

http://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Dieu-tra/Nghe-chua-chom-Nguyen-Thi-Cuc-ke-chieu-huy-dong-von/68656.gd

Nghe "chúa chổm" Nguyễn Thị Cúc kể chiêu huy động vốn

Thứ hai 31/10/2011 06:14
"Thực tế là mọi người tự gom tiền mang đến cho tôi, tôi không phải thế chấp bất cứ tài sản nào cho ai cả...  chủ nợ Nguyễn ThịĐược sự đồng ý của Đại tá Phạm Văn Nôm, Trưởng Công an huyện Phú Xuyên, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Cúc (32 tuổi, trú tại xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). So với hôm đầu gặp tôi, sắc mặt của Cúc đã khá hơn nhiều do đã có sự ổn định về tâm lý.


Nguyễn Thị Cúc.
"Từ ngày bỏ trốn, tôi sụt mất 8 cân. Cứ bưng bát cơm lên lại nghĩ đến hai đứa con. Chỉ vì tôi mà tương lai các con và gia đình bị ảnh hưởng… Thằng cu bé chưa biết gì, nhưng đứa lớn đi học thường bị các bạn túm vào trêu trọc nên cháu về nhà khóc suốt. Tôi xin chịu tội trước pháp luật", Cúc giãi bày.
 - Lĩnh vực Cúc đầu tư là gì?
Ban đầu, tôi kinh doanh vàng bạc. Sau đó, tôi chuyển sang buôn bán bất động sản. Thời gian này, Cúc đã vay tiền của 11 người, trong đó có ông Nguyễn Viết Phơ là bố đẻ và chị gái Lê Thị Siêng, với khoản tiền là 3 tỷ đồng.
-  Cúc làm gì với số tiền này?
Tôi đầu tư vào bất động sản, mua sắm đồ dùng trong gia đình và trang trải các khoản tiền lãi khoảng 100 tỷ đồng. Cúc giãi bày: "Chị tính xem, từ đầu năm đến giờ mỗi tháng tôi phải trả 10 tỷ đồng tiền lãi. Trước đó, cũng mất vài tỷ… cứ nhân lên thì ra ngay và năm 2010, tôi đã lỗ khoảng 70 tỷ".

- Nếu Cúc dừng lại ở đó thì sự việc sẽ không đi xa như hôm nay?
Trước câu nói này của tôi, Cúc im lặng một lúc lâu:
- Lúc đó, tôi biết mình đã không còn khả năng trả nợ nhưng đã "cưỡi trên lưng hổ" thì chẳng thể xuống được. Hơn nữa, lúc đó tôi đang mang thai thằng Huy (Cúc nói đến cậu con trai vừa sinh) nên nghĩ rằng nếu để sự việc bại lộ thì chắc chắn tôi sẽ phải đi tù, con tôi sẽ khổ… Vì thế, tôi tiếp tục tìm cách huy động tiền, kéo dài được ngày nào hay ngày đấy.
- Cúc huy động tiền bằng cách nào?
Thực tế là mọi người tự gom tiền mang đến cho tôi, tôi không phải thế chấp bất cứ tài sản nào cho ai cả. Nhiều người còn vay tiền ngân hàng "xách" đến gửi nhưng tôi không nhận. Mới đầu, tôi chỉ "làm ăn" với Vân Anh, chị Ưng Hưng và Thủy. Khi bị thua lỗ nặng, tôi mới đứng ra vay tiền của một số người khác.
- Hiện tại chị đã trả được bao nhiêu tiền gốc và lãi, có giấy tờ gì chứng minh không?
Tôi không thể nhớ cụ thể số nợ và số tiền lãi đã trả vì hàng tháng đều thanh toán đúng kỳ. Khi trả nợ, tôi và chủ nợ chỉ gạch sổ của chủ nợ, thanh toán tiền lãi hàng tháng là trả đứt nên chẳng cần có sổ sách theo dõi…
Để bưng bít thông tin, tiếp tục huy động vốn của các đại lý cấp hai và cấp 3… Cúc đánh bóng bản thân bằng cách mua sắm những đồ dùng đắt tiền và mua thêm một số bất động sản tại Phú Xuyên. Đến ngày 28/10, cơ quan điều tra xác định Cúc đã mua được 9 mảnh đất. Nhưng thực tế cho thấy, các mảnh đất này đều đã đem đi cầm cố, thế chấp cho các chủ nợ để vay tiền, nhiều mảnh chưa có giấy tờ hợp lệ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của Cúc.
Khi Cúc bị bắt, những chủ nợ thực sự là những người dân lao động nghèo đang mong ngóng từng ngày để được trả lại tiền. Họ đa phần là những người dân nghèo, cả đời chắt chiu dành dụm để kiếm được số tiền trên…

Theo Công an nhân dân

0o0
http://dddn.com.vn/20111012112613971cat132/vo-no-1000-ty-dong-o-ha-noi-bat-mi-chieu-lua-dang-cap-cua-vo-chong-dai-gia.htm
Thứ Tư, 12/10/2011 - 11:35

Vỡ nợ 1.000 tỷ đồng ở Hà Nội: Bật mí chiêu lừa đẳng cấp của vợ chồng 'đại gia'

Ba năm trở lại đây, vợ chồng Hùng - Cúc "phất" lên như diều gặp gió. Khởi nghiệp chỉ với vài trăm triệu đồng trong tay chẳng mấy chốc, bằng thủ đoạn cho vay với lãi suất cắt cổ và xoay vòng vốn, vợ chồng Cúc đã có cả một núi tiền chất đống.
Thủ đoạn ma mãnh
Thú tiêu tiền 'sởn gai ốc' của con nợ 1.000 tỷ ở Hà Nội
Bên trong cửa hàng bán vàng ở thị trấn Phú Minh
Những ngày này, thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên "nóng" hơn gấp bội. "Cái nóng" lan vào từng bữa cơm, giấc ngủ của nhiều gia đình. Nhiều người đứng ngồi không yên, trong lòng như thiêu, như đốt. Không "nóng" sao được bởi số tiền hàng chục, hàng trăm tỷ đồng mà họ cho vợ chồng Hùng - Cúc vay đang thuộc diện khó đòi. 
Đi một vòng quanh thị trấn Phú Minh, theo quan sát của chúng tôi, các hiệu buôn bán vàng bạc, đá quý và chợ Phú Minh hoạt động rất trầm lắng. Sự mất tích một cách bí ẩn của "chúa chổm" - Cúc đã khiến cả thị trấn Phú Minh điên đảo. Sinh hoạt của nhiều gia đình, cửa hàng bị xáo trộn một cách nghiêm trọng.
Theo quan sát của chúng tôi tại đây, những cửa hàng buôn bán nào lớn hoạt động dạng cầm chừng. Đa số của hàng cầm đồ, kinh doanh vàng bạc đóng cửa vì phải bán vàng đi để lấy tiền trả nợ cho các chủ nợ mà mình đã vay trong khi đó con nợ Cúc vẫn chưa thấy tăm hơi động tĩnh. Một số cửa hàng kinh doanh vàng đã không còn vàng để bán. Họ đã phải đi toàn bộ để lấy tiền trả nợ.
"Mấy hôm nay tôi như người mất hồn, việc kinh doanh đã bỏ bê rồi", chủ tiệm vàng H. than thở. 

Theo lời những hộ dân ở đây, "chúa chổm" Cúc tên thật là Nguyễn Thị Cúc (SN 1979), chồng là Nguyễn Văn Hùng (SN 1973). Cúc và Hùng cưới nhau cách đây chưa lâu. Cả hai vợ chồng đều không có nghề nghiệp. Những chủ nợ của vợ chồng Cúc cho biết, từ trước đến nay họ chỉ biết vợ chồng Cúc làm kinh doanh nhưng không ai biết là kinh doanh mặt hàng gì.

Ba năm trở lại đây, vợ chồng Cúc giàu lên một cách nhanh chóng. "Ngày nào xe cũng chở hàng bao tải tiền về nhà. Có ngày tiền trong bao tải xe lên đến 15 tỷ", một người hàng xóm vợ chồng Cúc nói.

Cũng theo lời của những người dân ở đây, Nguyễn Thị Cúc có người nhà đi làm ăn ở nước ngoài không may chết sớm được đền bù 500 triệu đồng. Từ số tiền này vợ chồng Cúc làm ăn bằng việc cho vay ăn lãi suất cao rồi xoay vòng vốn để kiếm lời.

Chỉ đến khi sự việc vỡ nợ bị bung bét, các chủ nợ của vợ chồng Cúc mới té ngửa hình dung ra thủ đoạn của Nguyễn Thị Cúc sử dụng là huy động tiền với lãi suất rất cao so với ngân hàng. 

"Bình thường 3 – 5 ngàn đồng/ triệu/ ngày. Thậm chí có lúc cao điểm, Cúc trả lãi suất tiền gửi lên tới 7 ngàn đồng/ triệu/ ngày", một chủ nợ vợ chồng Cúc tiết lộ.
Thấy Cúc vay tiền với lãi suất cao người dân địa phương rồi lân cận và tứ xứ bắt đầu mang tiền đến gửi cho Cúc. Nhiều gia đình của nhà không có bèn mang cắm sổ đỏ, huy động từ người thân, rồi đi vay của người khác mang cho Cúc vay hòng hưởng lãi suất chênh lệch.

Đây là nguyên nhân hình thành lên một hệ thống "đại lý tín dụng đen" cấp dưới, chuyên đi vay tiền của người khác rồi mang cho Cúc vay.

Theo lời của các chủ nợ, mặc dù là người đi vay tiền, nhưng Cúc không bao giờ phải đi hỏi vay người khác mà tự người ta mang tiền đến cho vay. Thậm chí, Cúc chỉ vay với số tiền trên 100 triệu đồng.

"Với những số tiền bé đó người cho vay sẽ phải nói thật khéo thì Cúc mới vay cho" – một nạn nhân cho biết.

Về phương thức làm ăn, khi giao dịch, Cúc không bao giờ đếm tiền. Người cho vay nói cho vay bao nhiêu, Cúc tính lãi rồi trả lãi luôn thậm chí trả lãi cao hơn người khác để động viên người cho vay. "Chỉ có chị em mới trả lãi cao như thế này thôi đừng nói với ai khác nhé", khi mọi chuyện vỡ lở ra, mọi người mới biết với ai Cúc cũng động viên như thế.

Khi giao dịch, Cúc chỉ ghi một giấy biên nhận và chỉ ký tên mình, chưa bao giờ người chồng ký tên vào các loại giấy tờ. Đó là khẳng định của các chủ nợ khi kể lại với phóng viên. "Nếu lằng nhằng đòi chồng nó ký tên, nó bảo mang tiền về ngay".

Thái độ "chê tiền" của Cúc không những không làm cho lượng người mang tiền đến cho vay ít đi, mà ngày càng nhiều người mang đến vì người ta càng tin vào sự "vững mạnh" về tài chính của y. 

Đặc biệt, Cúc rất biết khoe của. "Trong nhà xếp đến cả chục két bạc cỡ lớn, thậm chí tủ đựng quần áo được dùng để chứa vàng và trang sức, khi mở cửa nó tràn cả ra ngoài, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng Cúc là người giàu nhất huyện cứ mang tiền đến gửi mà không có nghi ngờ gì" – Một nạn nhân khác ở thị trấn Phú Minh nói.

Ném tiền không tiếc tay

Để tạo niềm tin, vợ chồng Cúc thường ngày vẫn sống rất tốt với hàng xóm, láng giềng và tham gia đầy đủ các hoạt động quần chúng tại địa phương. Cúc tỏ ra hào phóng khi sẵn sàng chi tiền cho người dân nơi đây trong các hoạt động này.

Thậm chí để chiếm được lòng tin của người dân trong xóm, Cúc đầu tư 100% vốn cho xóm làm đường bê tông hơn 100 triệu đồng. Làm xong đường, Cúc còn tổ chức cho cả làng ăn uống linh đình để liên hoan đường mới. Song trên thực tế: "Cúc vẫn chưa thanh toán xong số tiền hứa đầu tư cho thi công", ông Phan Văn Minh – người ứng tiền ra làm đường cho biết.

Với những việc làm chưa lộ chân tướng trên, người dân nơi đây coi vợ chồng Hùng Cúc như một thần tượng, một phật sống tốt bụng giữa đời thường. Ai ai cũng dành những lời lẽ tốt đẹp nhất khi nói về vợ chồng Cúc. 

Chính vì thế khi cho vay tiền, người ta rất tin tưởng ở Cúc, thậm chí còn bỏ việc để đi gom tiền cho Cúc vay để lấy lãi. "Vào gửi 1 tỷ, Cúc trả ngay 150 triệu tiền lãi, làm cả tháng đôi khi cũng không có. Người nào mang đến 5 tỷ nghiễm nhiên đã có 750 triệu đồng tiền lãi cầm ngay, ai mà không thích", một tiểu thương cho biết. Với hình thức đó, người ta không ngần ngại mang tiền gửi nhà Hùng Cúc mà không bao giờ nghĩ rằng mình đang bị lừa. 

Nói về độ ăn chơi, tiêu pha thì không ai bằng được vợ chồng "chúa chổm" này. Hàng xóm xung quanh cho biết, mỗi tuần cả gia đình Hùng Cúc lên trung tâm thành phố khoảng 2 lần mua sắm toàn đồ hàng hiệu, đồ chơi trẻ con có khi lên tới hàng chục triệu, họ tiêu tiền không tiếc. Có hôm, họ còn nghe Cúc khoe: Cả nhà vừa đi ăn một bữa tối hết... 33 triệu đồng.

Thú tiêu tiền 'sởn gai ốc' của con nợ 1.000 tỷ ở Hà Nội
Ngôi biệt thự xa hoa của vợ chồng Hùng - Cúc

Rồi thì câu chuyện rỉ tai mà vợ chồng Cúc tiết lộ ra ngoài rằng: Thỉnh thoảng rảnh rỗi, hai vợ chồng còn bay vào TP.HCM uống cà phê rồi bay về trong ngày.

Trong nhà Hùng Cúc có đến mấy cái ô tô, chục cái xe máy hạng sang, anh em trong nhà ai cũng được Cúc tặng xe máy, ô tô. Vợ chồng Hùng Cúc đổi xe như thay áo, mới đây nhất Cúc đổi chiếc Camry 3.0 để mua con Audi A8. Cúc còn đầu tư 1,6 tỷ mua đất của một hộ dân gần đó để làm bãi đỗ ô tô.

Mỗi khi hàng xóm, dân làng cần giúp đỡ, Hùng Cúc cho tiền không tiếc. Có khi ô tô chở tiền về nhà, bao tải tiền rơi xuống đất, người hàng xóm giúp bê hộ, Cúc cho ngay 1 triệu tiền uống nước.

Mới đây, Cúc dự định xây biệt thự trên 30 tỷ nhưng do đất nhà hẹp, Cúc đổi cho nhà làng giềng một miếng to hơn ngoài mặt phố và còn cho thêm 1,2 tỷ để hàng xóm xây nhà mới. Công trình đang giải toả mặt bằng để thi công thì Cúc phải chạy trốn.

Để làm rõ thực hư những vấn đề trên, chúng tôi đã cố gắng liên lạc để làm việc với gia đình Cúc song đều không thành. 

Trong khi đó, trao đổi với báo giới về vấn đề này, Trưởng Công an huyện Phú Xuyên, Phạm Văn Nôm cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tập trung thu thập đơn thư tố cáo của các nạn nhân để báo cáo lên Công an Thành phố. Qua điều tra ban đầu, Cúc dùng thủ đoạn vay nặng lãi với lãi suất 4.500 đồng/triệu/ngày để huy động vốn, khiến nhiều người cả tin và tham lam sập vào "bẫy" của chị ta. Toàn bộ số tiền vay nợ, chỉ có mình Cúc ký giấy vay.

"Hiện chúng tôi đang điều tra, nên chưa xác định chính xác số tiền vay nợ của Cúc. Nếu xác minh có dấu hiệu lừa đảo sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định đối với Nguyễn Thị Cúc", ông Nôm khẳng định.
 Theo VTC

Chân dung vợ chồng vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Phú 
Xuyên
Thứ Năm, 13/10/2011, 15:14 GMT+7
Làng quê Phú Xuyên đang dậy sóng thực sự sau thông tin 2 vợ chồng vỡ nợ đến hàng trăm tỉ đồng. Một đồn mười, mười đồn trăm khiến con sóng ngầm tiếp tục len lỏi khắp ngõ làng quê vốn bình yên này.
Đi đến đâu, cũng chỉ nghe người dân tụm năm, tụm bảy rỉ tai nhau về cái sự giàu của đôi vợ chồng mới ngoài 30 tuổi.
Ngôi nhà khang trang của vợ chồng Hùng – Cúc
Ngôi nhà khang trang của vợ chồng Hùng – Cúc
Chân dung đôi vợ chồng và nghi án vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng
Tìm về xã Văn Nhân (huyện Phú Xuyên), nơi đôi vợ chồng này cư trú, không khó để tìm được ngôi nhà của Cúc – Hùng theo sự chỉ bảo của người dân.
Ngôi nhà 3 tầng của vợ chồng Cúc - Hùng khang trang rộng rãi, bên trong trồng rất nhiều cây cảnh nhưng bên ngoài thì cửa đóng, then cài. Khi chúng tôi vừa giơ máy ảnh thì có một người đàn ông, xưng tên Hùng (chồng của chị Cúc) vội đạp cửa lao ra.
Hỏi người đàn ông lạ mặt này thì bị chối phắt: Không có gì đâu mà chụp, muốn chụp ảnh thì đi chỗ khác. Một lúc sau người đàn ông này mới thú nhận mình là Hùng, chồng của Cúc.
Khi phóng viên hỏi Cúc có ở nhà hay không, Hùng lắc đầu nguầy nguậy và bảo "không có, không biết đi đâu rồi ấy". Hùng còn cho biết thêm rằng từ hôm Cúc bỏ đi đến giờ, chưa lần nào Cúc liên lạc về nhà.
Theo như công an xã Văn Nhân, đôi vợ chồng liên quan đến nghi án vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng này tên là Nguyễn Thị Cúc (sinh năm 1979) và Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1973). Cả 2 đều trú tại thôn Văn Minh, xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
Vợ chồng Cúc – Hùng không có nghề nghiệp gì, nhiều người cho biết trước đây anh Hùng là lái xe chở gạch, còn Cúc làm thợ may; đời sống vợ chồng cũng thường thường bậc trung như những người khác.
Thế nhưng, bỗng chốc mấy năm gần đây, người ta thấy gia đình này giàu đi trông thấy so với đời sống người dân nơi đây. Vợ chồng Cúc sắm được một chiếc ô tô bạc tỷ, quần áo hàng hiệu xúng xính. Nghe đồn, thi thoảng nổi hứng, hai vợ chồng nhà này còn mua vế máy bay vào Sài Gòn uống cà phê rồi… về.
Có người còn đồn rằng: thi thoảng thấy những chiếc ô tô tải chở đầy tiền đỗ trước nhà căn nhà của đôi vợ chồng này. Chẳng biết, tin đồn có đúng không, nhưng nó làm xáo động cả vùng quê vốn dĩ yên bình này.
Thậm chí, cặp vợ chồng này còn đứng ra vận động bà con hàng xóm mỗi nhà "bớt đi 1 tí đất" cho đường vào làng được rộng rãi và cặp vợ chồng này đã bỏ tiền túi ra để đổ bê tông cả con đường dẫn vào làng!
Theo trưởng công an xã Văn Nhân - Nguyễn Quốc Quý, đến thời điểm hiện tại, thông tin về vụ vỡ nợ là có thật. Tuy nhiên, nó chỉ mới ở mức tin đồn, phía công an chưa nhận được đơn thư tố cáo nào của những người bị hại. Nguyễn Thị Cúc không hiểu vì lý do gì mà đã bỏ trốn khỏi địa phương từ đêm 5/10/2011. Sau khi Cúc bỏ trốn, đêm 5 và mồng 6/10, nhiều người lạ mặt đã đến nhà đôi vợ chồng này để đòi nợ.
Cũng theo thông tin từ công an xã Văn Nhân, ngay sau khi vợ bỏ trốn, rất nhiều người lạ mặt đã đến trước nhà Nguyễn Văn Hùng để siết nợ. Một mình với 2 đứa con còn nhỏ dại (đứa con thứ 2 mới 10 tháng tuổi), Hùng đã cầu cứu lực lượng công an xã Văn Nhân đến can thiệp, để bảo vệ tính mạng và tài sản cho gia đình.
Khi những người lạ mặt đến xiết nợ, Hùng tuyên bố thẳng thừng cá nhân không biết gì về việc vay nợ, không ký vào bất kỳ giấy tờ biên nhận nào; việc Cúc vay tiền của mọi người là thoả thuận giữa Cúc với họ, không hề liên quan đến anh ta.
Sóng ngầm ở Phú Xuyên
Cơn mưa cuối mùa thu vẫn không thể làm cho không khí ở Phú Xuyên dịu đi chút nào. Mới dừng cuối thị trấn Thường Tín, hỏi đường về Văn Nhân, Phú Xuyên, một lão nông khoát tay về con đường phía trước và bảo: "Đến ngã 3 rồi rẽ trái, đi theo con đường "vỡ nợ", đi thẳng là đến khu phố vỡ nợ đó" khiến chúng tôi "choáng" và những người xung quanh không nhịn được cười.
Con đường dẫn vào ngôi nhà của vợ chồng Hùng – Cúc
Con đường dẫn vào ngôi nhà của vợ chồng Hùng – Cúc
Tò mò về những tên đất, tên làng mà lão nông vừa kể, đem ra hỏi thì lão cười nắc nẻ: "Mấy bữa nay, cả làng, cả xã đồn ầm ĩ đôi vợ chồng ở xã Văn Nhân ôm mấy trăm tỉ rồi bỏ trốn. Báo đài đăng ầm ĩ cả lên đấy thôi. Mà anh chị hỏi về đấy làm gì thế? Đi viết bài hay là đòi nợ? Người lạ về đây tầm này chỉ có hoặc là cánh báo chí đi viết bài, hoặc là các con nợ đi đòi. Mà nếu là đi đòi nợ, thì chờ đến... mùa quýt sang năm nhé. Nghe đâu, bà vợ đã ôm cả xe tải tiền, bỏ đi biền biệt từ mấy ngày nay rồi".
Lão vừa nói sa sả, vừa khoát tay sang gọi một chị trung niên đang bán báo dạo. Chiếc loa từ chiếc xe đạp cà tàng của người bán báo dạo xối thẳng vào tai chúng tôi: "Thông tin về vụ vỡ nợ lên đến cả nghìn tỷ đồng ở Phú Xuyên, báo đây….".
Không khó để chúng tôi tìm đến địa chỉ thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên) theo sự chỉ dẫn của lão nông trên. Đã hơn 3 giờ chiều nhưng phố xá vẫn vắng vẻ.
Thị trấn Phú Minh nằm ngay bên cạnh xã Văn Nhân – nơi mà vợ chồng Hùng – Cúc cư trú. Công an xã Văn Nhân cho biết vợ chồng Hùng – Cúc thu gom tiền từ nhiều người và đại đa số những người đưa tiền cho cặp vợ chồng này đều là người dân thị trấn Phú Minh.
Bà lão bán nước chè ven khu phố chợ Phú Minh chép miệng: "Mấy hôm nay, cả khu phố này chẳng ai buồn làm gì cả. 10 nhà thì có đến hơn nửa dính vào vòng xoáy của vụ vỡ nợ này rồi. Nghe đâu, sau khi con Cúc (Nguyễn Thị Cúc – người đang bị nghi ngờ ôm hàng trăm tỉ đồng bỏ trốn - PV) nó bỏ trốn khỏi nhà, một số người khác cũng bỏ chạy theo để thoát sự đeo bám của con nợ.
Trước, giờ này khu phố chợ này đã huyên náo lắm rồi, nhưng giờ thì chẳng ai muốn làm gì nữa. Bởi, làm bao giờ cho đủ số tiền hàng tỷ đồng mà chủ nợ đã cao chạy xa bay.
Nguyễn Văn Hùng, chồng của Nguyễn Thị Cúc rất cảnh giác với người lạ trong thời gian này
Nguyễn Văn Hùng, chồng của Nguyễn Thị Cúc rất cảnh giác với người lạ trong thời gian này
Thấy bà lão bô bô kể, một người đàn ông tên Dũng cũng xen vào: Muốn tìm hiểu về cái này, cứ đi vào ngõ chợ mà hỏi người dân. Hàng chục người trong đó đang sống dở, chết dở sau khi chủ nợ bỏ trốn. Con V. gà đó, bán gà trong ngõ chợ mà cũng gom tới hơn 10 tỷ đồng đưa cho nó. Sau khi con Cúc nó bỏ trốn, những người cho V. gà vay tiền kéo đến kín cả nhà để đòi nợ. Khu phố này, vỡ tầm 10 tỷ như V. gà còn ít, có người còn mất cả hơn trăm tỉ nữa cơ. Còn cái dạng làng nhàng vài ba tỉ thì có mà cả mớ.
Nói rồi, bà lão bán nước chè điểm mặt những con nợ thuộc "hàng khủng" của Cúc: "Bên kia chợ có tiệm vàng ông H., lùi lại đằng kia có vợ chồng nhà V.H., sâu tí nữa là nhà P.A. Mà nghe đâu, vợ chồng nhà P.A cũng bỏ trốn khỏi địa phương rồi".
Thấy chúng tôi thắc mắc: vì sao các con nợ lại tin đôi vợ chồng này như thế, người đàn ông tên Dũng cười hềnh hệch: "Ối giời, nói thế này cho dễ hiểu nhé. Nếu anh có một tỷ đưa đến cho vợ chồng Cúc – Hùng, mỗi tháng, sẽ được trả tiền lãi 150 triệu. Lãi suất được trả ngay sau khi trao tiền cho chủ nợ. Thế thì ai mà chả tham. Cứ 1 tỷ đưa đến, có ngay hơn 100 triệu rồi. Làm gì cho ra số tiền ấy?".
Nói đoạn, ông Dũng kết luận: "Nhưng mà mình thấy, những người cho vay này …ngu lắm. Vừa ngu, vừa tham. Đưa 1 tỷ cho nó, đổi lấy 150 triệu tiền lãi; số còn lại là 850 triệu thì không biết đến đời tám hoánh nào mới đòi lại được. Kiểu cho vay thế này khác gì mỡ nó rán nó".
Thông tin về vụ vỡ nợ kỷ lục này hiện vẫn là một dấu hỏi lớn. Bởi, nếu con số như một số tờ báo đã thông tin là chính xác thì đây có lẽ là vụ vỡ nợ lớn nhất ở nước ta từ trước đến nay. Và, đằng sau vụ việc này vẫn là một ẩn số chưa có lời đáp. Nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra: Vì sao đôi vợ chồng này lại có thể huy động được hàng trăm tỉ đồng như vậy mà không cần một tài sản thế chấp nào? Có phải đây là một loại hình tội phạm mới hình thành hay không? Đằng sau đôi vợ chồng với nghi án vỡ nợ lên đến 1000 tỷ có thế lực nào bảo kê cho hay không?

Liên quan đến vụ vỡ nợ hàng trăm tỉ này, chiều 11/10, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của gia đình Nguyễn Thị Cúc (SN 1979, trú tại thôn Văn Minh, xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, công an huyện Phú Xuyên đã nhận được đơn thư trình báo của một số người dân trong đường dây huy động "tín dụng đen" của Nguyễn Thị Cúc: Phạm Thị Biển (SN 1951, trú tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội) tố cáo Nguyễn Thị Cúc đã lừa đảo vay 2 tỷ đồng và 34 cây vàng; Nguyễn Thị Hằng (SN 1972, trú tại Phú Gia, thị trấn Phú Minh) tố cáo Phùng Thị Phương Anh (SN 1978, ở tiểu khu Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh) vay tổng số 4,85 tỷ đồng.
Hiện, các đối tượng Cúc, Phương Anh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

(Theo Vietnamnet)
http://www.dothi.net/tin-tuc/14036/chan-dung-vo-chong-vo-no-hang-tram-ty-o-phu-xuyen.htm
__,_._,___


From: Dzung T <dzungthedinh@yahoo.com>
To: "Exryu-ww-Forum@yahoogroups.com" <Exryu-ww-Forum@yahoogroups.com>; "exryu-ww-vannghe@yahoogroups.com" <exryu-ww-vannghe@yahoogroups.com>
Sent: Tuesday, November 1, 2011 2:06 PM
Subject: [Exryu-ww-Forum] Nữ Chúa Chổm Phú Minh và hàng trăm triệu đô la có cánh

No comments:

Post a Comment