Friday, August 19, 2011

19/08 Cựu Thủ tướng Tymoshenko mắc “bệnh lạ”


Thứ Sáu, 19/08/2011 17:33

(NLĐO) - Tòa án Kiev – Ukraine ngày 19-8 đã bác yêu cầu được khám bệnh của bà Yulia Tymoshenko sau khi cựu Thủ tướng khẳng định mình mắc phải các “triệu chứng bí ẩn”.

 
Theo người phát ngôn của bà Tymoshenko, Marina Soroka, cựu thủ tướng yêu cầu được kiểm tra sức khỏe trong phiên tòa ngày 18-8 do xuất hiện các triệu chứng lạ, bao gồm nhiều vết nhọt sưng tấy trên khắp cơ thể.
 

Bà Tymoshenko trong phiên tòa ngày 11-8. Ảnh: AP
 
Một số phóng viên dự tòa cho biết bà Tymoshenko trở nên xanh xao không lâu trước khi đưa ra lời yêu cầu khám sức khỏe. “Tình trạng của bà ấy rất tệ. Cho đến giờ chưa rõ bà ấy bị bệnh gì nhưng bác sĩ của bà ấy cho rằng cần phải xét nghiệm máu” – bà Soroka nhấn mạnh.
 
Tuy vậy, tòa án Kiev đã bác bỏ yêu cầu trên ngày 19-8 với lý do trại giam đã đề nghị khám bệnh nhưng bà Tymoshenko từ chối. Đồng thời, phiên tòa tiếp theo xử bà Tymoshenko sẽ được dời đến ngày 22-8.
 
Cựu Thủ tướng Tymoshenko, 50 tuổi, bị bắt từ ngày 5-8 và đang bị giam giữ để điều tra về cáo buộc lạm dụng quyền lực để ký kết các hợp đồng khí đốt với Nga năm 2009, gây thiệt hại cho ngân sách Ukraine.
Hải Ngọc (Theo RIA Novosti)

No comments:

Post a Comment